Âm mưu diệt khẩu không thành

  • 07/03/2014 06:52
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Tháng 2-2014, đồn cảnh sát thị trấn Hạo Khẩu, thành phố Tiềm Giang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nhận tin báo tìm vợ tâm thần bị lạc của một người đàn ông. Không ngờ, tin báo này khơi ra tội ác đã được giấu kín 5 năm trước.
Âm mưu diệt khẩu không thành ảnh 1
Hung thủ Lý Ba

Báo cảnh sát tìm vợ lạc

9h sáng 6-2, tại đồn cảnh sát thị trấn Hạo Khẩu, xuất hiện một người đàn ông trung niên, xưng tên Lý Ba, 41 tuổi, người tỉnh An Huy, thông báo muốn tìm người vợ tên Phan Lệ, 44 tuổi, mắc bệnh tâm thần. Theo Lý Ba, vì vợ phát bệnh nên ông đã vội vàng từ tỉnh An Huy về quê vợ để đưa vợ đi khám, nhưng trên đường đến bệnh viện, Phan Lệ đã phá cửa xe và chạy mất. 

Hơn một giờ sau, trong tình trạng sợ hãi, đầu tóc rối tung, người phụ nữ xưng là Phan Lệ, đã đến đồn cảnh sát ở Hạo Khẩu  trình báo. 10h50 cùng ngày, Lý Ba có mặt tại đồn cảnh sát Hạo Khẩu và đề nghị được đưa vợ về nhà. Khi nhân viên yêu cầu Lý Ba thông báo cho người thân của Phan Lệ để họ đến đồn cảnh sát xử lý giấy tờ về vụ việc, Lý Ba lấp liếm rằng nhà Phan Lệ chỉ có một người chị mắc ung thư, nhưng đã đi thăm họ hàng. Lý Ba còn nhấn mạnh với nhân viên cảnh sát rằng sẽ đưa vợ đến bệnh viện trị liệu. Phan Lệ hét lên: “Tôi không đi với hắn” và tỏ ra hoảng loạn khi biết chuẩn bị phải quay về với người chồng. Thấy biểu hiện lạ, cảnh sát thị trấn Hạo Khẩu đã yêu cầu Lý Ba và Phan Lệ ở lại.

Bại lộ bí mật tội ác 

Tại cơ quan cảnh sát thành phố Tiềm Giang, Phan Lệ tiết lộ bí mật kinh hoàng. Thời gian đôi vợ chồng này ở Ninh Ba làm việc, Lý Ba đã giết một người phụ nữ đồng hương với Phan Lệ, tên là Trương Mẫn, vào cuối năm 2009. Lật lại vụ án 5 năm trước, nhân viên điều tra được biết, vào ngày 9-10-2009, Trương Mẫn, 41 tuổi, trong thời gian ở Ninh Ba đã mất tích. Từ đó đến nay, vụ án vẫn điều tra dang dở do không thấy xác Trương Mẫn. Sau khi cảnh sát thị trấn Hạo Khẩu thông báo với cảnh sát thành phố Ninh Ba thông tin Lý Ba giết Trương Mẫn và gửi đi ảnh của người đàn ông này, cảnh sát Ninh Ba đã tìm lại đoạn băng ghi hình nghi phạm rút tiền bằng thẻ ngân hàng của Trương Mẫn và xác nhận nghi phạm năm đó chính là Lý Ba. Ngày 8-2, xương của nạn nhân Trương Mẫn được tìm thấy theo lời khai của Lý Ba. 

Năm 2006, Lý Ba quen Phan Lệ và họ kết hôn. Phan Lệ ở nhà trông con, trong khi Lý Ba thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn. Thế rồi, Lý Ba để mắt tới cô bạn đồng hương lắm tiền nhiều của của vợ, tên Trương Mẫn. 6h tối 9-10-2009, Lý Ba lừa Trương Mẫn đến một bãi đất vắng vẻ ở quận Bắc Luân, Ninh Ba, Lý Ba lao vào bóp cổ Trương Mẫn, ép cô này đưa các thẻ ngân hàng và mật khẩu, rồi tàn nhẫn siết cổ nạn nhân đến chết. Từ khi giàu lên, Lý Ba thường xuyên ngoại tình. Cơn ghen lên đến cao trào và án giết người bại lộ khi Lý Ba cạn tình đòi ly hôn nhưng Phan Lệ không chịu. Khi người chị của Phan Lệ gọi điện cho Lý Ba kể lại việc em gái loạn trí nói chồng giết người, Lý Ba sợ hãi gấp rút từ An Huy, quay lại quê vợ vào ngày 4-2. Hắn mua thuốc an thần ép Phan Lệ uống rồi tung tin cô bị tâm thần.

Ngày 6-2, sợ Phan Lệ tố cáo tội giết người, Lý Ba xin vợ lên xe về Ninh Ba để thương lượng. Tuy nhiên, thấy được dã tâm của chồng, giữa đường, Phan Lệ đã phá cửa xe, chạy đến đồn cảnh sát. Kế hoạch hoang báo tìm vợ tâm thần bị lạc của Lý Ba, nhằm bắt cô này về để diệt khẩu  đã không thành.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục