Afghanistan “xin” Ấn Độ hàng trăm pháo và xe tăng trị giá trên 2 tỷ USD

  • 27/11/2013 07:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ Afghanistan vừa đề nghị Ấn Độ cung cấp cho họ khoản viện trợ quân sự cực lớn, trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Tạp chí “Người đưa tin công nghiệp quốc phòng” của Nga cho biết, chính phủ Afghanistan gần đây đã đề nghị Ấn Độ cung cấp cho nước này khoản viện trợ quân sự quy mô lớn, bao gồm một số loại trang bị lục quân như: 150 xe tăng chủ lực, 120 khẩu lựu pháo 105 mm, một lượng lớn súng cối loại 82 mm.

Ngoài ra, Afghanistan còn yêu cầu Ấn Độ cung cấp hai trung đội máy bay trực thăng vận tải đa dụng hạng trung và trực thăng tấn công, tổng trị giá gói viện trợ quân sự này dự tính vào khoảng ​​hơn 2 tỷ USD.

Afghanistan “xin” Ấn Độ hàng trăm pháo và xe tăng trị giá trên 2 tỷ USD ảnh 1

Xe tăng T-90S trong biên chế lực lượng lục quân Ấn Độ 


Theo bài báo, chính quyền Afghanistan mong muốn Ấn Độ cung cấp sớm cho mình một số lượng lớn các xe quân sự, vũ khí hạng nhẹ và đạn dược, đồng thời giúp họ xây dựng 1 trường quân sự, giáo viên chủ yếu là sĩ quan trong quân đội Ấn Độ.

Chính phủ Afghanistan cho biết, họ đề nghị Ấn Độ cung cấp gói viện trợ quân sự lớn như vậy chủ yếu là để bù đắp vào khoảng trống, sau khi NATO rút quân khỏi Afghanistan năm 2014.

Tuy nhiên, bài báo cũng cho biết, chính phủ Ấn Độ có đồng ý cung cấp gói viện trợ quân sự lớn này cho Afghanistan hay không vẫn còn để ngỏ.

Theo VPK/Nga

Tin cùng chuyên mục