9 tháng bắt 126 đối tượng truy nã

  • 30/09/2013 15:30
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Với sự mưu trí, dũng cảm, quyết tâm đưa cái ác ra đền tội trước pháp luật, từ đầu năm 2013 đến nay, lực lượng công an các cấp trong tỉnh Đắk Nông đã bắt, vận động ra đầu thú 126 đối tượng có lệnh truy nã, trong đó có 19 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. 

Riêng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bắt và vận động 62 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú, trong đó có 14 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Đặc biệt, đơn vị đã triển khai lực lượng truy bắt thành công 2 đối tượng đang trốn truy nã ở nước ngoài. Trong đó, đáng chú ý là việc xác lập chuyên án và tổ chức lực lượng bắt thành công đối tượng Phạm Trung Hà (SN 1977, trú tại xã Đắk N’Drót, huyện Đắk Mil) bị truy nã về tội giết người sau 5 năm thay tên, đối họ, lẩn trốn trên đất nước Lào. 


9 tháng bắt 126 đối tượng truy nã ảnh 1
2 đối tượng bị truy nã về tội cưỡng đoạt tài sản được lực lượng công an vận động ra đầu thú


Chỉ trong vòng 20 ngày cuối tháng 9-2013, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Nông, đã bắt vận động ra đầu thú 8 đối tượng có lệnh truy nã, trong đó có 4 đối tượng đặc biệt nguy hiểm bàn giao cho các đơn vị chức năng xử lý.

Điển hình, vào ngày 24-9, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Nông, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Linh (38 tuổi, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) sau 21 năm thay tên, đổi họ trốn tránh pháp luật.

Theo đó, năm 1992, Nguyễn Chí Linh bị CAH Đắk Mil khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản, nhưng sau đó Linh cùng với một phạm nhân khác đã tổ chức bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Để tránh bị phát hiện, Linh đã thay tên đổi họ và trốn sang địa bàn huyện Đắk Song làm ăn sinh sống. Trong thời gian này, Linh lấy tên là Nguyễn Thanh Dũng, rồi xin làm nghề phụ xe, lái xe thuê cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và kết hôn với chị Nguyễn Thị Hợp (quê Nghệ An) và đã có với nhau ba người con... Sau nhiều năm xác minh, truy tìm các trinh sát đã bắt giữ đối tượng Linh trước sự ngỡ ngàng của người dân địa phương. 

Tin cùng chuyên mục