895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh nghỉ học phòng lây nhiễm virus Corona

  • 04/02/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, thống kê tới ngày 4/2, học sinh, sinh viên của 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được cho nghỉ học tới hết ngày 29/2, nhằm phòng chống virus Corona (nCoV).
Để phòng lây nhiễm virus Corona nhiều trường nghề cho học sinh nghỉ học

Để phòng lây nhiễm virus Corona nhiều trường nghề cho học sinh nghỉ học

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có báo cáo về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho thấy, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có chỉ đạo về công tác phòng, chống tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Tới ngày 4/2, cả nước có 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 29/2. 

Cũng theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, 151 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học bình thường. 

Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai tổ chức khử trùng trường học, phòng học. Được biết, cả nước hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ban hành 3 văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phòng, chống dịch bệnh nCoV. 

Tổng Cục trưởng đã chủ trì họp toàn thể lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCov và giao Vụ Công tác học sinh, sinh viên là đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục