867.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp ngày đầu, chỉ 13 thí sinh vi phạm quy chế thi

  • 10/08/2020 08:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn trên cả nước dù trong bối cảnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Cả nước chỉ có 13 trường hợp bị đình chỉ thi trên tổng số hơn 867.000 người dự thi.
Hôm nay, thí sinh dự thi Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp khoa học tự nhiên hay xã hội

Hôm nay, thí sinh dự thi Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp khoa học tự nhiên hay xã hội

 Hôm nay 10/8, thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, với hai bài thi kKhoa học tự nhiên (hoặc khoa học xã hội) và Ngoại ngữ.

Trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 26.308 thí sinh tại 23 tỉnh, thành phố không tham dự kỳ thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT cho thấy, ngày thi thứ nhất diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Lãnh đạo Bộ GDĐT đã đi kiểm tra một số Hội đồng thi như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Long An, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, ghi nhận lãnh đạo các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như bố trí bộ phận y tế chuyên trách tại điểm thi, khử khuẩn toàn bộ các điểm thi, đo thân nhiệt, cung cấp nước sạch và xà phòng rửa tay, khẩu trang cho các thí sinh dự thi theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Tại Hà Nội, lãnh đạo thành phố đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19  điểm thi trên địa bàn quận Thanh Xuân, địa bàn có 80 trường hợp F1 và có số lượng thí sinh dự thi đông gần 3.200 em.

Trưởng phòng GD-ĐT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu cho biết, ngoài các quy định chung, 5 điểm thi trên địa bàn quận đều yêu cầu thí sinh khai báo y tế. Mỗi điểm thi đều có ít nhất 6 nhân viên y tế giám sát sức khỏe, đo thân nhiệt thí sinh trong suốt thời gian thi.

Cũng trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 13 trường hợp bị đình chỉ thi, trong đó riêng môn Văn có 9 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi.

Với hai môn quan trọng trong ngày thi đầu tiên, đề thi môn Ngữ văn và môn Toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ GDĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý. Đề Văn hay, mang tính thời sự, khích lệ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với quê hương, đất nước, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đặc biệt, câu hỏi về “Sống hết mình cho hiện tại” tạo nhiều cảm hứng cho thí sinh, gợi mở nhiều suy nghĩ thú vị. Ở môn Toán, nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình THPT, vừa sức và có độ phân hóa cao, đảm bảo mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. 

Tin cùng chuyên mục