8 chiến hạm Nga ồ ạt đổ bộ vào biển Đông

  • 04/12/2013 23:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-12, đội tàu chiến gồm 5 chiếc thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trên đường trở về căn cứ Vladivostok qua biển Đông đã vào thăm Singapore.

Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Roman Martov cho biết, đội tàu 5 chiếc tàu chiến của Hải quân Nga gồm tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Panteleyev, tàu đổ bộ Đô đốc Nevelskoi và Peresvet, tàu cứu hộ đại dương Foty Krylov và tàu chở dầu Pechenga đang trở về căn cứ sau khi thực hiện nhiệm vụ tác chiến tại Địa Trung Hải.

“Chuyến thăm Singapore sẽ kéo dài đến ngày 6-12. Trong 4 ngày này, các thủy thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi và kiểm tra kỹ thuật các tàu chiến này,” ông Martov cho biết.

Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương đã dời cảng Vladivostok hôm 19-3. Trong chuyến hành trình này họ đã vượt qua Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, đã đến Vịnh Persian và Vịnh Aden, cũng như Địa Trung Hải, biển Marrmara, biển Đen, biển Ả-rập và biển Đỏ.

8 chiến hạm Nga ồ ạt đổ bộ vào biển Đông ảnh 1
Tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Vinogradov

Trong 8 tháng hoạt động, các tàu chiến này đã đến thăm các cảng Bur Safaga của Ai Cập, Bandar Abbas của Iran, Salalah của Oman, Limassol của Đảo Síp (2 lần), Colombo của Sri Lanka, và 2 lần đến cảng Novorossiysk ở biển Đen.

Cũng theo ông Martov, một đội tàu khác của Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tàu khu trục chống ngầm hạng nặng Đô đốc Vinogradov, tàu chở dầu Irkut và tàu kéo Kalar hiện đang hoạt động trên biển Đông. Tuy nhiên, ông không cho biết đội tàu này hoạt động ở biển Đông với mục đích gì.

Trong thời gian từ 16 đến 20-12, đội tàu này có kế hoạch sẽ thực hiện chuyến thăm không chính thức tới cảng Maizuru của Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục