8.000 binh sĩ Không quân Nga rầm rộ diễn tập

  • 03/03/2017 20:50
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
ANTD.VN - Ngày 3-3, phát ngôn viên của Quân khu miền Đông, Alexander Gordeev cho biết, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của các đơn vị phòng không đang diễn ra với sự tham gia của hơn 8.000 binh sĩ và các phương tiện chiến đấu hiện đại. 

Trao đổi với các nhà báo, ông Gordeev nói: “Các đơn vị phòng không đã bắt đầu được triển khai tại 4 huyện lớn nhất miền đông nước Nga, bao gồm Cộng hòa Buryatia, vùng lãnh thổ Primorsky, khu vực Sakhalin và vùng Amur. Khoảng 8.000 binh sĩ, 1.000 đơn vị thiết bị quân sự và 120 chiến đấu cơ đang tham gia cuộc tập trận này”.

Các hệ thống phòng không hiện đại cũng tham gia vào cuộc tập trận này

Các hệ thống phòng không hiện đại cũng tham gia vào cuộc tập trận này

Phát ngôn viên xác định rằng, các thiết bị quân sự bao gồm các hệ thống phòng không như hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300, hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm ngắn Osa, hệ thống tên lửa đất đối không tầm thấp điều khiển bằng hồng ngoại Strela-10, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2U, tên lửa Pantsir-S, pháo chống máy bay và các vũ khí phòng không tự hành.

Theo Gordeev, các đơn vị xuất sắc nhất trong cuộc tập trận sẽ tham gia vào Hội thao Quân sự quốc tế 2017 (IAG), dự kiến được tổ chức từ ngày 29-7 đến 12-8.

Trước đó, hôm 1-3, Đại tá Andrei Serdyukov, Tổng chỉ huy lực lượng nhảy dù Nga nhấn mạnh, không quân Nga sẽ tham gia tổng cộng 9 cuộc tập trận quốc tế trong năm nay, trong đó có 6 cuộc tập trận ở nước ngoài.

Theo ông, trong năm 2017, các đơn vị nhảy dù sẽ tham gia các cuộc tập trận với lực lượng vũ trang nước ngoài theo một kế hoạch hoạt động quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga. 6 cuộc diễn tập sẽ được tổ chức tại bên ngoài lãnh thổ Nga (Armenia, Nicaragua và Belarus).

Hiện tại, 1 cuộc diễn tập chung giữa lực lượng nhảy dù Nga và lực lượng đặc biệt Belarus đang diễn ra tại vùng Pskov, tây bắc nước Nga vào hôm 1-3.

Cuộc tập trận với sự tham gia của hơn 1.000 binh lính và các chiến đấu cơ của không quân Nga gồm trực thăng Kamov Ka-52, các chiến đấu Sukhoi Su-27. Cuộc diễn tập sẽ kết thúc vào ngày 4-3 tới.

Tin cùng chuyên mục