7 tàu chiến mới của Mỹ mang tên 6 thành phố và 1 danh nhân

  • 21/04/2013 07:42
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Tư lệnh hải quân Mỹ Ray Mabuse vừa công bố tên của 7 chiến hạm mới của hải quân Mỹ, trong đó 6 chiếc sẽ được đặt theo tên của các thành phố và chiếc còn lại được mang tên của một danh nhân.

7 tàu chiến mới của hải quân Mỹ bao gồm 3 tàu cao tốc liên hợp, 1 tàu tác chiến ven bờ lớp “Tự Do” (Freedom), 1 tàu tác chiến ven bờ lớp “Độc Lập” (Independence), 1 tàu đổ bộ tấn công lớp San Antonio và 1 tàu thăm dò, đo đạc địa lý hải dương lớp Armstrong.

7 tàu chiến mới của Mỹ mang tên 6 thành phố và 1 danh nhân ảnh 1
Tàu cao tốc liên hợp lớp Spearhead thứ 5 sẽ mang tên USS Trenton (JHSV-5)

3 chiếc tàu cao tốc liên hợp thứ 5, thứ 6 và thứ 7 của lớp Spearhead sẽ lần lượt được đặt tên là USS “Trenton” (JHSV-5), USS “Brunswick” (JHSV-6) và USS “Carson” (JHSV-7).

Chiếc tàu tác chiến ven bờ thứ 13, tức là chiếc thứ 7 thuộc lớp Freedom được mang tên USS Wichita LSC-13, còn chiếc thứ 14 thuộc loại tàu này, tức là chiếc thứ 7 của lớp Independence sẽ có tên là USS Manchester LSC-14.

7 tàu chiến mới của Mỹ mang tên 6 thành phố và 1 danh nhân ảnh 2
Chiếc thứ 7 thuộc lớp Independence cũng là tàu tác chiến ven bờ thứ 14 sẽ mang tên 
USS Manchester LSC-14 (Ảnh: Tàu LSC-2 Independence)

Chiếc thứ 11 cũng là chiếc cuối cùng của loại tàu đổ bộ tấn công lớp San Antonio được đặt tên là USS Portland LPD-27.

Chiếc tàu khảo sát, đo đạc địa lý hải dương thứ 2 của lớp Armstrong sẽ vinh dự được mang tên R/V Sally Reid (AGOR 28) để kỷ niệm nữ phi công đầu tiên của nước Mỹ là bà Sally Reid.

Theo Seapower Magazine

Tin cùng chuyên mục