7 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ phụ nữ chớ bỏ qua

  • 03/09/2018 07:44
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Phụ nữ thường nghĩ rằng đột quỵ là bệnh ở nam giới mà không nghi ngờ bất cứ nguy cơ mắc bệnh nào. Các yếu tố nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ là huyết áp cao, bệnh tiểu đường, bệnh tim, hút thuốc, béo phì, mức cholesterol cao, uống rượu, căng thẳng, lười vận động. Vì vậy, nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo của đột quỵ để tăng cơ hội hồi phục sau khi mắc bệnh.

7 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ phụ nữ chớ bỏ qua ảnh 1

Chóng mặt

Mặc dù hầu hết các cơn đau tim không làm cho bạn đột nhiên mất ý thức, chúng có thể làm giảm hoặc cắt dòng máu mang oxy đến tim và não, điều này có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt.

Đau cơ thể 

Hầu hết các triệu chứng đột quỵ thường là tê, yếu hoặc ngứa ran mà không đau nhưng ở phụ nữ có thể xuất hiện cơn đau đầu dữ dội và đau ở phía bên cơ thể bị ảnh hưởng. Cơn nhức đầu xuất hiện đột ngột, và đôi khi kèm theo các triệu chứng buồn nôn và nôn. Một triệu chứng khác của cơn đột quỵ là đau cấp tính ở một bên mặt, một bên cơ thể hoặc ở một trong các chi. Cơn đau tỏa ra phía sau, vai, cánh tay, cổ hoặc hàm.

Mệt mỏi

Cảm thấy mệt mỏi sau một đêm không ngủ hoặc một ngày căng thẳng là điều bình thường. Nhưng hơn một nửa số phụ nữ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi hoặc yếu khoảng một tháng trước khi bị đau tim.

Đổ mồ hôi

Trừ khi bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc vừa tập thể dục, ra mồ hôi lạnh hoặc đổ mồ hôi quá mức có thể báo hiệu một cơn đau tim, kích hoạt hệ thần kinh.

Buồn nôn

Một cơn đau tim có thể gây buồn nôn, có khả năng xảy ra ở phụ nữ cao gấp hai lần so với nam giới. Nếu bạn có buồn nôn đột ngột và liên tục mà không liên quan đến thực phẩm, hãy thận trọng.

Khó thở

Khó thở có thể là một dấu hiệu bất thường sau khi đột quỵ khởi phát. Khó thở mà không có bất kỳ tiền sử nào về vấn đề hô hấp là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm không nên bỏ qua.

Nấc cụt liên tục

Thông thường, những tiếng nấc cụt sẽ kéo dài trong khoảng 30 giây và chấm dứt. Nhưng nếu bạn bị nấc cụt dai dẳng, khó chữa, nó có thể là dấu hiệu của đột quỵ.

Theo Woman’Day

Tin cùng chuyên mục