6 tàu chiến Nga bất ngờ diễn tập bắn đạn thật trên biển Đông

  • 29/03/2013 10:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
ANTĐ - Trên đường từ Viễn Đông đến vịnh Aden của Somali chấp hành nhiệm vụ chống cướp biển, khi đi qua khu vực biển Đông, biên đội 6 tàu chiến Nga đã diễn tập bắn đạn thật ở khu vực này.

Ngày 28-3, người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, một biên đội tàu chiến gồm 6 chiếc của hải quân nước này đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật trên biển Đông trong khi di chuyển qua vùng biển này.

Trước đó, hôm 19-3, đội tàu này đã rời căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok, thuộc vùng Viễn Đông của Nga, bắt đầu chuyến hành trình qua Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương trước khi tới bờ biển Somali. Đây là sứ mệnh thứ 9 của Hạm đội Thái Bình Dương tới các vùng biển Somali.

Trên đường hành trình, khi đi ngang qua biển Đông - khu vực đang căng thẳng do tranh chấp giữa Trung Quốc và một số nước ASEAN, biên đội tàu của Nga đã tổ chức diễn tập trinh sát chống ngầm, khảo sát khả năng sinh tồn của biên đội tàu đổ bộ, trong điều kiện hành trình trên biển dài ngày.

6 tàu chiến Nga bất ngờ diễn tập bắn đạn thật trên biển Đông ảnh 1
Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyev

“Chiếc tàu chống ngầm lớn, Đô đốc Panteleyev, đã tiến hành các cuộc diễn tập bắn pháo hạm trên biển Đông. Các mục tiêu trên biển đã bị phá hủy”, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Roman Martov cho biết.
Máy bay trực thăng hạm Ka-27 trên tàu đã thực hiện nhiều phi vụ trong khoa mục diễn tập mô phỏng tìm kiếm tàu ngầm đối phương. Các thủy thủ đoàn cũng đã thử nghiệm khả năng sống sót của đội tàu này, ông Martov cho biết thêm.
Đội tàu của Nga, bao gồm tàu chống ngầm lớn Đô đốc Panteleyev, 3 tàu đổ bộ là Đô đốc Nevelskoy, Peresvet và Oslyabya, tàu tiếp dầu Pechenga và tàu cứu hộ đại dương Fotiy Krylov, đang trên đường đến Vịnh Aden thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hàng hải, chống cướp biển.

Tin cùng chuyên mục