6 máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga dội bom khủng bố ở Abu Kamal

  • 16/11/2017 08:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 6 máy bay ném bom tầm xa của không quân nước này vừa tiến hành không kích vào một vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thị trấn Abu Kamal, miền nam Syria.

Các máy bay Tu-22M3 cất cánh từ sân bay ở Nga và bay qua lãnh thổ Iran, Iraq để tới được không phận Syria trước khi nó được hộ tống bởi nhiều tiêm kích Su-30SM cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay này đã tấn công đúng những khu vực chứa vũ khí và nơi ẩn náu của khủng bố như kế hoạch đề ra và trở lại Nga an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Máy bay Nga tiếp tục dội bom khủng bố nhằm tái chiếm Abu Kamal

Máy bay Nga tiếp tục dội bom khủng bố nhằm tái chiếm Abu Kamal

Abu Kamal, thành phố nằm gần thung lũng Euphrates và biên giới với Iraq, được cho là nơi cuối cùng IS đang cố thủ ở Syria. Nơi này đã được quân đội Syria giải phóng từ đầu tháng 11 nhưng lại bị khủng bố phản công cách đây ít ngày.

Sự huy động  6 máy bay Tu-22M3 được cho là nhằm hỗ trợ tiêu diệt tận gốc các nhóm phiến quân khủng bố vẫn đang chiến đấu tại đây. Để giải phóng khu vực này, Nga còn từng nhiều lần phóng các tên lửa hành trình tấn công mặt đất Kalibr từ các tàu ngầm ngoài khơi Địa Trung Hải.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục