6 điều mang lại hạnh phúc

  • 13/03/2013 06:29
  • 0 bình luận
  • Mai Thương
  • In bài
ANTĐ - Xã hội phát triển nhanh dẫn tới sự xuất hiện những công việc mới, những mối quan hệ và những cảm xúc mới. Nhưng đáng tiếc là những điều đó không mang lại hạnh phúc cho con người. Thực tế là chúng ta đang dần lãng quên những điều quan trọng nhắc ta quay trở về cội nguồn của hạnh phúc thực sự. 

Tiếp nhận. Hãy nhìn xung quanh những điều luôn làm phiền bạn, hãy cố gắng giữ nguyên và tiếp nhận những điều đó như nó vốn có chứ đừng cố gắng thay đổi. Đây không phải là một kiểu chạy trốn, mà ngược lại nó là cách vượt qua và bỏ lại đằng sau tất cả những sự bất công, đau khổ và những thứ phức tạp.

Cho đi. “Cho đi” càng nhiều thì sẽ “cầu xin” càng ít. Hãy cho đi thời gian, kiến thức, sự quan tâm và giúp đỡ của bạn mà đừng đòi hỏi có sự báo đáp trở lại. Thậm chí nếu như không có gì để cho đi thì hãy dành tặng những lời nói tốt đẹp và chân thành từ trái tim của bạn. Điều đó đôi khi còn giá trị hơn vật chất.

Cảm ơn. Hãy cảm ơn số phận và các vị thánh thần, chúa trời vì đã ban cho bạn những điều tuyệt vời mà bạn đang có. Hãy nhìn xem trong cuộc sống này có biết bao nhiêu khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn đã trải qua. Hãy viết thư cảm ơn tới những người bạn yêu quý nhất và hãy tự cảm ơn chính mình.

Giải thoát. Suy nghĩ thái quá về bản thân chính là nguyên nhân dẫn tới sự đau khổ của con người. Đừng quá tham vọng làm giàu và thành công hãy chấp nhận những gì mình đang có. Hãy để cho sự trách móc, kết tội, lên án bay đi. Bởi chúng ta chỉ được sống duy nhất một lần, nên không có gì cần thiết hơn cả là sự tự do của tâm hồn.

Tha thứ. Con người không ai hoàn hảo, sẽ có lúc bản thân phạm phải sai lầm vì thế hãy tha thứ cho những người đã làm tổn hại tới bạn. Tất cả những điều khủng khiếp đã xảy ra với bạn trong quá khứ cũng hãy tha thứ hết để có thể trải nghiệm được cảm giác sau khi tha thứ. Khi đó bạn sẽ không còn vướng bận gì nữa.

Mỉm cười. Hãy cố gắng trở thành một người vô tư nhất. Dù bạn đang 20 tuổi hay 70 tuổi thì cũng không có gì ngăn cản được, hãy thử cười như một đứa trẻ. Gạt bỏ hết những mối lo lắng không cần thiết qua một bên và chỉ giữ trên môi nụ cười thật rạng rỡ. 

(Theo Epochtimes)

Tin cùng chuyên mục