6 chiến đấu cơ Anh đồng loạt xuất kích chặn máy bay ném bom Nga

  • 08/03/2020 17:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - 6 chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã được điều đến ngăn chặn máy bay lạ hướng tới không phận Anh.
Tupolev Tu-95 Bear, loại máy bay ném bom chiến lược của Nga

Tupolev Tu-95 Bear, loại máy bay ném bom chiến lược của Nga

Với sự hỗ trợ của máy bay tiếp nhiên liệu trên không, các máy bay tiêm kích Typhoon của Anh đã xuất kích khi phát hiện máy bay lạ hướng tới bờ biển phía Tây Bắc Scotland thuộc Vương quốc Anh.

6 chiếc tiêm kích Typhoon này, thuộc chương trình Cảnh báo phản ứng nhanh của không quân, đã được triển khai theo cặp. Trong đó, 2 cặp tiêm kích Typhoon được điều động từ căn cứ Lossiilton ở Moray, Đông Bắc Scotland, trong khi cặp thứ ba xuất kích từ căn cứ Coningsby ở Lincolnshire.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, 2 cặp tiêm kích Typhoon đã tiếp cận máy bay trước khi rút lui, trong khi cặp thứ ba hoàn thành nhiệm vụ buộc những máy bay lạ nêu trên phải chuyển hướng.

Trong số những máy bay lạ có 1 chiếc sau đó được xác định là Tupolev Tu-95 Bear, loại máy bay ném bom chiến lược và tuần tra hàng hải tầm xa của Nga. Tuy nhiên, tổng số máy bay Nga liên quan đến vụ việc chưa được tiết lộ.

Một phát ngôn viên của RAF cho biết: “Đây là phản ứng thường lệ đối với máy bay Nga tiếp cận không phận của Anh và việc đánh chặn được thực hiện với sự phối hợp của một số đồng minh NATO khác”.

2 tuần trước, 1 chiếc máy bay Nga cũng bị phát hiện đang tiến về phía quần đảo Shetland thuộc Scotland. Ngay sau đó, 1 máy bay tiếp nhiên liệu trên không Voyager và 2 máy bay chiến đấu Typhoon của Anh đã được điều tới ngăn chặn máy bay ném bom Tu-95 của Nga ở phía Tây quần đảo này.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục