6.200 máy vi tính phục vụ kỳ thi của Đại học Quốc gia Hà Nội

  • 05/05/2016 17:20
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Kết thúc buổi thi đánh giá năng lực đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội sáng 5-5, tỷ lệ dự thi của thí sinh đạt trên 95%. Đáng chú ý, có 1 trường hợp thi tiếng Anh nhưng lại đăng ký tiếng Pháp đã được Ban tổ chức giải quyết kịp thời.

Với cách làm linh động mỗi thí sinh làm một đề thi được tổ hợp từ hơn 8.000 câu hỏi trong ngân hàng đề thi của ĐHQG Hà Nội, việc bố trí cho hơn 5.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổng hợp đã diễn ra an toàn trong ca thi đầu tiên.

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, rút kinh nghiệm năm 2015, việc sử dụng máy tính cần có phương án dự phòng vì điều này quyết định sự thành công của kỳ thi. Năm nay, đơn vị này đã chuẩn bị 5% máy tính dự phòng, kể cả hệ thống máy chủ và máy phát điện.
Hơn 5.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội

Hơn 5.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội

Hơn 5.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội

Sáng nay, các ca thi đầu tiên có 4.931 trên 5.100 thí sinh đăng ký dự thi ngoại ngữ, đạt tỷ lệ 96,7% và 380/399 thí sinh dự thi đánh giá năng lực, chiếm tỷ lệ 95%. Không có thí sinh nào bị kỷ luật, có 8 trường hợp phải chuyển ca thi, trong đó có một trường hợp nhờ bố đăng ký dự thi tiếng Anh nhưng lại đăng ký nhầm thành tiếng Pháp. Khi cấp giấy báo dự thi, thí sinh này cũng không xem kỹ nên chỉ phát hiện khi đã vào thi. Tuy nhiên, do lợi thế về cách ra đề và làm bài thi trên máy tính nên ĐHQG Hà Nội vẫn có thể đáp ứng đúng môn thi mà thí sinh mong muốn. 

Một thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo sau khi kết thúc 2 buổi thi ngày 5-5 là ĐHQG Hà Nội đã phải huy động trên 6.200 máy tính cho kỳ thi này. Tuy nhiên, đây không phải là máy tính sắm mới, chỉ phục vụ thi mà phần lớn là máy tính của các trường ĐH thành viên và trường có sử dụng chung kết quả thi với ĐHQG Hà Nội. “Không có chuyện máy tính bị “đắp chiếu” sau khi thí sinh thi xong” – ông Nguyễn Kim Sơn khẳng định

Cũng theo ông Sơn, sau khi kết thúc các ca thi, ĐHQG Hà Nội không công bố đáp án, không công bố đề thi như kỳ thi THPT quốc gia hay kỳ thi tuyển sinh ĐH 3 chung trước đây vì đề thi này còn được sử dụng nhiều lần và là tài sản riêng của đơn vị này.

Tin cùng chuyên mục