5 phụ nữ Ấn Độ bị đánh chết dã man vì nghi hành nghề phù thủy

  • 09/08/2015 22:28
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Hàng chục người dân trong một ngôi làng xa xôi ở Ấn Độ đã bủa vây và đánh chết 5 người phụ nữ lớn tuổi vì cho rằng họ là phù thủy, reo rắc bất hạnh vào cộng đồng.

5 phụ nữ tội nghiệp bị kéo ra khỏi nhà và đánh chết

5 phụ nữ tội nghiệp bị kéo ra khỏi nhà và đánh chết

Những vết máu khô tại hiện trường vụ việc

Những vết máu khô tại hiện trường vụ việc

Cảnh sát đã ngay lập tức mở một cuộc điều tra và bắt giữ khoảng 50 người, đồng thời triển khai thêm lực lượng an ninh đến ngôi làng để ngăn chặn bạo lực có thể bùng phát.

Cảnh sát bắt giữ 50 người có liên quan đến vụ việc

Cảnh sát bắt giữ 50 người có liên quan đến vụ việc

Đã có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra ở các bang khác của Ấn Độ, nạn nhân buộc phải chết bằng các hình phạt dã man như chặt đầu, thiêu sống hoặc đánh đập đến chết. Vào tháng 7-2015, nhiều người dân trong một ngôi làng của bang Assam đã chặt đầu một phụ nữ 63 tuổi vì cáo buộc bà là phù thủy.

Theo số liệu thống kê của Cục Hồ sơ tội phạm Quốc gia (National Crime Records Bureau) của Ấn Độ, từ năm 2002-2012, khoảng 2.100 người, chủ yếu là phụ nữ đã bị giết chết vì liên quan đến phù thủy. Riêng bang Jharkhand chiếm đến 50/160 trường hợp tính trên cả nước trong năm 2013.

Nhiều bang của Ấn Độ đã đặt ra những luật lệ đặc biệt để kiềm chế hành vi mù quáng tương tự, tuy nhiên theo các chuyên gia, việc giáo dục và nâng cao nhận thức của con người mới là điều quan trọng để loại bỏ hoàn toàn chúng.

Tin cùng chuyên mục