4 lính Nga thiệt mạng vì dính bom xe tại Syria

  • 21/02/2017 10:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận 4 binh lính của nước này đã thiệt mạng sau khi một quả bom phát nổ gần đoàn xe quân sự tại Syria vào hôm 16-2.

Xe chở binh lính Nga cũng thuộc đoàn xe của quân đội Syria đang đi từ sân bay Tiyas đến thành phố Homs, thuộc tỉnh cùng tên. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quả bom trong vụ việc được điều khiển từ xa bằng tín hiệu radio và đã phát nổ khi chiếc xe chạy qua.

Nga không tiết lộ thêm, nhưng cho biết, các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu những người bị thương nhưng không thể giúp họ qua khỏi. Ngoài 4 lính thiệt mạng, cũng có 2 quân nhân khác bị thương.

Đã có 26 lính Nga thiệt mạng ở Syria

Đã có 26 lính Nga thiệt mạng ở Syria

Kể từ tháng 9-2015, khi Moscow triển khai quân đội tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria, quân đội Nga đã mất 26 binh lính, bao gồm cả 4 người mới thiệt mạng.

Các bên xung đột tại Syria chuẩn bị tiếp tục bước vào một vòng đám phán hòa bình mới tại Geneva vào ngày 23-2 tới. Đây là sự kiện được dàn xếp với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là lần đầu tiên Mỹ không đóng vai trò trung gian, tuy nhiên, nó lại được đặc phái viên Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura khen ngoại là có tiềm năng thành công nhất từ trước tới nay. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục