3 tiêm kích Su-35S Nga đồng loạt xuất kích giám sát máy bay ném bom B-52H Mỹ

  • 27/09/2021 11:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Nga đã điều 3 máy bay tiêm kích thế hệ thứ tư Su-35S để giám sát 1 máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Không quân Mỹ đang bay gần biên giới của Nga ở Thái Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga thông báo.
3 tiêm kích Su-35S Nga đồng loạt xuất kích giám sát máy bay ném bom B-52H Mỹ ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Không quân Mỹ

Theo trung tâm này, các radar phòng không làm nhiệm vụ trực chiến tại Quân khu miền Đông hôm 26-9-2021 đã phát hiện 1 mục tiêu di động phía trên Thái Bình Dương, đang tiếp cận không phận của Nga.

“Để nhận diện mục tiêu và giám sát máy bay nước ngoài, 3 chiếc máy bay tiêm kích Su-35S của lực lượng phòng không thuộc Quân khu miền Đông đã được lệnh xuất kích. Tổ lái chiến đấu cơ Nga đã xác định mục tiêu là máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và giám sát nó trên Thái Bình Dương”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Sau khi máy bay ném bom B-52H di chuyển xa biên giới không phận của Nga, các máy bay Su-35S đã quay trở lại căn cứ.

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho hay, các chiến đấu cơ nước này đã tuân thủ nghiêm túc các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

“Không diễn ra vụ việc vi phạm biên giới quốc gia của Nga, cũng như không có sự tiếp cận nguy hiểm của các máy bay trên không”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo Sputnik/Tass

Tin cùng chuyên mục