2 sư đoàn tên lửa chiến lược của Nga diễn tập bất thường

  • 24/07/2013 07:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sở chỉ huy và 2 sư đoàn tên lửa chiến lược thuộc khu vực Urals của Nga đã được đặt trong trạng thái báo động cao, trong khuôn khổ cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu bất thường.

Cuộc diễn tập đã bắt đầu vào hôm Thứ 2, với sự tham gia của Sư đoàn tên lửa Tagil thuộc tỉnh Sverdlovsk và Sư đoàn tên lửa Yasnenskaya thuộc tỉnh Orenburg.

"Mục đích của cuộc diễn tập kiểm tra bất thường này là nhằm đánh giá khả năng của các đơn vị tên lửa chuyển sang trạng thái báo động cao, theo đúng thời gian yêu cầu và để đánh giá khả năng sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao của lực lượng này," Đại tá Igor Yegorov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

Cuộc diễn tập này sẽ kéo dài đến ngày 27-7, trong đó, các đơn vị tên lửa sẽ tiến hành tuần tra chiến đấu và tái triển khai tới những khu vực huấn luyện dã chiến đã định, quan chức này cho biết.

2 sư đoàn tên lửa chiến lược của Nga diễn tập bất thường ảnh 1
Tên lửa đạn đạo Topol của Nga


Theo các nguồn tin công khai, Sư đoàn tên lửa Tagil được trang bị các tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol (SS-25 Sickle), trong khi Sư đoàn tên lửa Yasnenskaya được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo RS-20V Voyevoda (SS-18 Satan).

Trước đó một ngày, quân đội Nga vừa hoàn thành cuộc diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu bất thường lớn nhất kể từ thời Xô Viết, với sự tham gia của khoảng 160.000 binh lính, khoảng 1.000 xe tăng và xe bọc thép, 130 máy bay và 70 tàu chiến tại các quân khu Viễn Đông và Trung tâm.

Tin cùng chuyên mục