2 chiếc F-16 Thổ Nhĩ Kỳ truy đuổi 1 chiếc Su-24 của Syria

  • 11/01/2014 08:20
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 09-01, không quân Thổ nhĩ Kỳ đã tung 2 chiếc F-16 lên truy đuổi 1 chiếc Su-24 của không quân Syria.

Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 09-01, không quân nước này đã phải xuất kích 2 chiếc máy bay chiến đấu F-16 để ngăn chặn 1 chiếc máy bay chiến đấu của Syria bay sát vào biên giới của mình.

Đây là lần đầu tiên không quân Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn chặn máy bay quân sự của Syria, kể từ khi bước vào năm 2014 cho đến nay,

Tuyên bố cho biết, ngày 9.1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện 1 chiếc máy bay chiến đấu Su-24 của Syria bay vào vùng trời Cilvegözü tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay này không ngừng tiếp cận không phận của nước này, khiến không quân Thổ Nhĩ Kỳ lập tức cho 2 chiếc máy bay chiến đấu F-16 xuất kích để ngăn chặn và cảnh giới chiếc Su-24 của Syria.

2 chiếc F-16 Thổ Nhĩ Kỳ truy đuổi 1 chiếc Su-24 của Syria ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16


Phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không nói rõ phi công của hai bên có liên lạc vô tuyến điện với nhau hay không, mà chỉ cho biết máy bay chiến đấu Syria bay đến khu vực gần không phận của Thổ Nhĩ Kỳ thì bất ngờ đổi hướng, rời xa không phận biên giới của hai nước.

Biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có chiều dài 910 km. Kể từ khi cuộc nội chiến tại Syria nổ ra, tình hình khu vực biên giới tiếp giáp giữa hai nước luôn căng thẳng. Để ngăn chặn cuộc xung đột ở Syria không lan sang lãnh thổ của mình, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường bố trí binh lực và tăng cường hoạt động cảnh giới quân sự tại khu vực biên giới hai nước.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục