2/3 số phụ nữ không dám ra ngoài nếu không trang điểm

  • 19/03/2012 22:34
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ - Theo khảo sát gần đây, hơn 2/3 phụ nữ sẽ không dám đi làm nếu chưa được trang điểm hoàn chỉnh.

Theo kết quả điều tra của Vitality Show, đối với phần đông phụ nữ, rời khỏi nhà với khuôn mặt mộc tới nơi làm việc còn căng thẳng và nặng nề hơn khi nói trước đám đông, phỏng vấn xin việc hoặc thậm chí là cuộc hẹn đầu tiên.

Với 3000 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát, hơn một nửa số họ sẽ cảm thấy tự tin trước bạn bè, gia đình và người yêu khi không trang điểm. Tuy nhiên, 70% lại cho biết họ không muốn bị bắt gặp bởi đồng nghiệp và sếp với gương mặt và tóc tai chưa hoàn chỉnh.

Cũng theo nghiên cứu, phụ nữ thường thức dậy sớm hơn người đàn ông của họ trước nửa tiếng, mất trung bình 21 phút mỗi sáng trang điểm sẵn sàng cho một ngày làm việc.

2/3 số phụ nữ không dám ra ngoài nếu không trang điểm

91% chị em phụ nữ cho biết họ thà phải hủy bỏ buổi hẹn đầu tiên hơn là xuất hiện trước mặt đối phương với gương mặt mộc. 31% sẽ không tới phòng tập gym và thật đáng ngạc nhiên khi 1 trong 6 phụ nữ sẽ thậm chí sẽ không trả lời trước cửa nhà nếu chưa được trang điểm.

Theo chuyên gia trang điểm Sarah – Jane Froom tại bareMinerals, một số công ty tin rằng một phụ nữ ăn mặc tề chỉnh chải chuốt đồng nghĩa với việc họ sẽ đảm đương tốt công việc. Tuy nhiên, trong khi phụ nữ được mong đợi khi trông tỉnh táo, tươi tắn và tất nhiên với làn da đẹp thì họ lại không muốn trang điểm quá dày cứ như thể đang đeo một chiếc mặt nạ. Vào năm ngoái, một nghiên cứu cho thấy 1 trong 3 ông chủ cảm thấy nữ nhân viên của mình trang điểm hơi quá đà”.

Nhà tâm lý học Celia Bibby cho biết: “Rất nhiều phụ nữ cảm thấy việc không trang điểm như một điều sỉ nhục và các ông chủ có thể sẽ phân biệt đối xử với họ nếu họ đến chỗ làm mà chưa được make-up”.

“Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ trang điểm sẽ được coi là có năng lực, dễ thương và đáng tin cậy hơn trong mắt các ông chủ. Tuy nhiên có một mức tối đa quan trọng mà phụ nữ khi vượt giới hạn này với lớp trang điểm quá dày sẽ không còn được cho là đáng tin”.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục