13 tranh minh họa "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" được đấu giá với gần 370 triệu đồng

  • 06/02/2021 13:44
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - 13 tác phẩm minh hoạ trong cuốn “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” đã được đấu giá thành công trị giá gần 370 triệu đồng. 

“Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp - Ấn bản kỉ niệm 70 năm ngày sinh tác giả”, ngay sau khi phát hành, đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn đọc. Sách đã được tái bản. Ngay từ bản in năm 2007, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã liên tài, mời nhiều họa sĩ đương đại vẽ minh họa cho tập sách.

Đến ấn bản năm 2020, Đông A tiếp tục mời nhiều họa sĩ tên tuổi minh họa bổ sung cho cuốn sách. Trong đó, có 13 minh họa được in riêng trong ấn bản đặc biệt “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp”.

13 tranh minh họa "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" được đấu giá với gần 370 triệu đồng ảnh 1

Bức tranh minh họa "Chảy đi sông ơi" của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình được đấu giá thành công với 99 triệu đồng

13 bức minh họa “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” đã được trưng bày, giới thiệu tới đông đảo công chúng yêu thích nghệ thuật tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội trong thời gian qua.

Sự cộng hưởng mạnh mẽ giữa văn và họa đã đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, người xem. Nhiều nhà sưu tầm và bạn yêu tranh khi đến thưởng lãm đã ngỏ ý mong muốn sở hữu những bức minh họa này. Vì thế, Đông A quyết định phối hợp với Nhà đấu giá nghệ thuật Artopia tổ chức đấu giá online toàn bộ các bức minh họa này.

13 tranh minh họa "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" được đấu giá với gần 370 triệu đồng ảnh 2

13 tác phẩm minh hoạ trong cuốn “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” tương ứng với 13 Lot đã được đấu giá thành công tối ngày 31/1/2021. Trong đó, tác phẩm "Chảy đi sông ơi" của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình đã được gõ búa thành công ở mức 99 triệu đồng và thuộc về nhà sưu tầm Nguyễn Ngọc Hoài Nam. Tổng giá trị phiên đấu giá đầu tiên đạt gần 370 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục