“Không gian run rẩy” của họa sĩ Lý Trực Sơn được mua với giá 100 triệu đồng. Bức tranh nằm trong series hội họa trừu tượng vẽ trên giấy dó của tác giả, lấy cảm hứng từ biển, từ sự mênh mang bí ẩn, đầy sức mạnh của thiên nhiên.
“Định”, bộ tranh 3 tấm vẽ màu tự nhiên trên giấy dó của Trần Hoàng Sơn được trả giá 31 triệu đồng. Tranh của ông thường gắn với chủ đề Phật giáo, gợi không khí cổ xưa, thiền định với các mô típ lá sen, bàn tay Bồ Tát, những chân dung gợi nhớ các pho tượng thờ chùa Tây Phương…
Tác phẩm “Bông hoa nhỏ” của Nguyen Dinh Vũ được trả giá 10,5 triệu đồng. Ông là một nghệ sĩ đương đại có nhiều tác phẩm được trưng bày, sưu tập ở Âu châu. Tranh của Nguyễn Đình Vũ luôn có một bản sắc Việt độc đáo, hấp dẫn các liên tưởng về mặt trái đời sống hiện đại.
Tác phẩm “Mùa qua phố cũ” của họa sĩ Nguyễn Minh được trả giá 10 triệu đồng. Tranh “Phố” của nghệ sĩ là chuỗi đúc kết những ký ức thị giác gắn với phố phường đô thị, được sắp xếp theo ngôn ngữ tối giản, hướng đến những đặc trưng của đối tượng và tư duy tạo hình cá nhân.
Tác phẩm “Giao thừa Hà Nội” của họa sĩ Hồ Trọng Minh được trả giá 15,5 triệu đồng. Một tác phẩm mang phong cách nghệ thuật ấn tượng/dã thú về cầu Thê Húc, hồ Gươm trong đêm Giao thừa tràn đầy hương sắc rực rỡ của đất trời, của cảm xúc rạo rực và niềm hy vọng vào năm mới sinh sôi viên mãn.
Bức “Tam mã” của họa sĩ Vũ Đình Tuấn được trả giá 17 triệu đồng. Tác phẩm khai thác những hình ảnh rất đẹp, chắt lọc từ các mô típ nghệ thuật truyền thống như đèn dầu lạc, ngựa mã, vàng hoa… Bên cạnh đó, “Tam mã” cũng có ý chỉ cỗ xe phi nước đại đến sự thành công. Màu sắc trong tranh sử dụng ngũ sắc, đem đến sinh khí tốt lành, thịnh vượng.
Tác phẩm điêu khắc “Ca phẫu thuật” của Lương Đức Hùng được trả giá 10 triệu đồng. Tác phẩm mô tả vẻ tập trung, căng thẳng của các bác sĩ trong một ca phẫu thuật, một tác phẩm điêu khắc có chủ đề hết sức độc đáo trong tuyệt đại đa số các tác phẩm điêu khắc Việt Nam hiện đại
Tác phẩm “Hà Nội của tôi” của họa sĩ Trịnh Tuân được trả giá 10 triệu đồng. Đây là một tác phẩm, một ký ức thị giác sâu sắc gắn liền với đời sống nghệ sĩ, với ngôi nhà cổ sát cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội. “Hà Nội của tôi”, Hà Nội của Trịnh Tuân cũng chính là Hà Nội của chúng ta với tất cả những nét quen thuộc, bình dị và trong trẻo như trong một sớm mùa thu chớm heo may.
Tác phẩm “Chuyện cũ” của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng được trả giá 20 triệu đồng. Hội họa của Phan Cẩm Thượng là sự nối dài một truyền thống thẩm mỹ tốt đẹp thuần Việt, kỹ thuật vẽ màu tự nhiên trên giấy dó của ông hướng đến đời sống nhân sinh truyền thống bền chặt của người Việt
Tác phẩm “Thiên nga nhỏ” của Nguyễn Trọng Tài được trả giá 13 triệu đồng. Tạo hình của họa sĩ gần với bút pháp ấn tượng ở những mảng màu khái quát lớn, điểm xuyết là những nét nhỏ, tinh tế.
Tác phẩm sơn khắc “Hoa loa kèn” của họa sĩ Trần Thị Hương Ly được trả giá 10 triệu đồng. Bức tranh thể hiện đầy đủ kỹ thuật khắc trên vóc sơn mài tinh xảo, không gian ước lệ mang màu sắc hoài cổ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

11 tác phẩm có mức giá cao nhất từ 3 phiên đấu giá "Vượt qua đại dịch Covid-19"

  • 05/04/2020 07:47
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN - 3 phiên đấu giá đầu tiên của chương trình “Vượt qua đại dịch Covid-19” do Báo An ninh Thủ đô và Công ty Indochineart tổ chức, đã diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và sôi động. Trong đó, 11 tác phẩm có mức giá cao nhất đã được các nhà sưu tập mạnh tay chi tiền, và mang về nguồn vật chất quý giá nhằm tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC