11.000 học sinh lọt vào vòng thi Violympic cấp quốc gia 2020

  • 29/06/2020 18:25
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kỳ thi Violympic cấp quốc gia năm nay chính thức khởi động với hơn 11.000 thí sinh cả nước vượt qua vòng loại để đăng ký dự thi với tổng giải thưởng 400 triệu đồng.
Tổng giá trị giải thưởng Violympic năm nay với thí sinh đạt giải quốc gia là 400 triệu đồng

Tổng giá trị giải thưởng Violympic năm nay với thí sinh đạt giải quốc gia là 400 triệu đồng

Ngày 28/6/2020, từ hàng triệu thí sinh tham dự vòng thi các cấp, hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đủ điều kiện đã dự vòng thi Quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 – 2020 do FPT tổ chức.

Năm học 2019-2020, mặc dù gặp những khó khăn trong các vòng thi các cấp do dịch Covid-19 nhưng Violympic chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi vẫn chứng kiến hàng triệu học sinh tham dự, tương đương với các năm trước.

Vượt qua vòng thi các cấp, hơn 11.000 học sinh đến từ hàng trăm cụm thi tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc đã bước vào vòng thi quốc gia Violympic. Để tham dự vòng thi này, các em đã phải hoàn thành hết vòng thi số 9 tại các đơn vị hoặc thi tự do trước 0h ngày 28/6, đồng thời đã ghi danh và được xác nhận tại các cụm thi hợp lệ.

Hai Sở giáo dục Kiên Giang và Đắk Nông tiếp tục đứng ra tổ chức Vòng thi Violympic cấp Quốc gia sau khi chứng kiến đội ngũ thí sinh đông đảo của tỉnh mình ở vòng quốc gia năm học trước. Đối với các địa phương không tổ chức thi theo cấp Sở, thì các trường/Phòng giáo dục thành lập cụm thi với hội đồng thi đảm bảo chất lượng, công khai và minh bạch.

Thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Tp Phủ Lý, Hà Nam cho biết, vòng thi quốc gia Violympic do Phòng giáo dục Phủ Lý thành lập cụm thi, đảm bảo tính nghiêm túc. Ông cho rằng đề thi Violympic có tính phân loại học sinh tốt: “Đây là sân chơi bổ ích cần được duy trì để các bạn học sinh có cơ hội cọ xát, nâng cao kiến thức bản thân”.

Cùng chung quan điểm này, thầy Trần Văn Phú, Trường THCS Vĩnh Kim, Huyện Châu Thành, Tiền Giang chia sẻ, học sinh của trường đã có thêm động lực học tập, được rèn luyện, và đều hào hứng tham gia cuộc thi từ những vòng đầu tiên đến nay.

Về cơ cấu giải thưởng và chứng nhận, học sinh đạt giải cấp Quốc gia Violympic năm nay được cấp giấy chứng nhận theo từng môn và khối lớp. Các giải vàng, bạc và đồng nhận được huy chương kèm theo. Tổng giá trị giải thưởng vòng quốc gia năm nay là hơn 400 triệu.

Tin cùng chuyên mục