Súng phun lửa, được sử dụng lần đầu tiên trong Thế chiến I, hoạt động bằng cách phun ra một dòng lửa dài và đem lại những cái chết khủng khiếp nhất. Súng có khả năng phá vỡ tuyến phòng ngự của đối phương, tuy nhiên phạm vi ảnh hưởng trong cự ly ngắn và người sử dụng phải mang bình chứa chất lỏng dễ cháy như xăng hoặc khí gas nên rất dễ bị tiêu diệt.
Súng máy M249, được hãng FNH ở Mỹ chế tạo cuối thập niên 1970. M249 là một trong nhiều loại súng máy cá nhân được NATO ưa chuộng sử dụng từ khi ra đời cho đến những năm 1990. Súng hoạt động theo nguyên tắc trích khí tự động, được làm mát bằng không khí với tốc độ bắn 750 viên/phút.
Máy bay cường kích hạng nặng Lockheed AC-130 sử dụng duy nhất trong Không quân Mỹ. Lockheed AC-130 được đánh giá cao vai trò yểm trợ vận chuyển, hỗ trợ chuyển quân, hộ tống đoàn xe, trang bị hệ thống định vị tinh vi, có cảm biến và hệ thống kiểm soát hỏa hoạn. Nó có khả năng triển khai hỏa lực trong điều kiện thời tiết xấu và tấn công hai mục tiêu cùng một lúc
Súng bắn tỉa DSR-50 sử dụng đạn 50BMG, sức công phá tăng hơn gấp đôi so với súng bắn tỉa thế hệ trước nó. Súng có hệ thống chống sốc ở báng súng cũng như bộ phận hãm nảy lớn ở đầu nòng để giảm độ giật của đạn. DSR-50 biên chế chính trong lực lượng chống khủng bố GSG9 của Đức, luôn chứng tỏ là một trong những khẩu súng bắn tỉa chính xác nhất trên thế giới
Bom Napan gây bỏng nặng, bỏng sâu cho người. Napan là chất cháy gây bỏng đặc biệt nguy hiểm, có thể vô hiệu hóa và giết chết nạn nhân rất nhanh chóng.
Súng AK-47 là một trong những súng trường thông dụng, được thiết kế bởi Mikhail Timofeyevich Kalashnikov người Nga từ năm 1944. AK-47 đã được gọi là một biểu tượng trong quân sự, một thứ vũ khí làm thay đổi bộ mặt chiến tranh. Hiện tại AK-47 đang là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội của hơn 60 quốc gia trên thế giới
Súng trường tấn công F2000, được chế tạo bởi tập đoàn vũ khí FN của Bỉ vào năm 2001. Súng được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm IDEX được tổ chức tại Abu Dhabi. Súng có sức hủy diệt khủng khiếp với khả năng bắn 840 viên/phút, phạm vi sát thương 500 m.
Máy bay không người lái Taranis, được gán danh vị thần Sấm trong thần thoại Celtic, do Bộ Quốc phòng Anh (MOD) nghiên cứu và chế tạo. Taranis có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí như tên lửa tấn công MQ-1. Ngoài tầm bay xa, nó có thể thực hiện các cuộc tấn công liên lục địa.
Súng máy hạng nặng XM307 ACSW, có khả năng gây thiệt hại trên diện rộng, phá huỷ trực thăng, xe tải, tầu thuyền. Sử dụng hệ thống laser để nhắm bắn, tích hợp máy tính xác định quỹ đạo đường đạn, nên người sử dụng XM307 ACSW có thể kích nổ lựu đạn bay khi chưa chạm vào mục tiêu.
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor, được mệnh danh là “Chim ăn thịt” của hãng chế tạo máy bay Lockheed Martin, Mỹ. F-22 là loại máy bay tiêm kích, tàng hình, trang bị pháo quay đạn 20mm, bom tấn công, tên lửa hành trình và đặc biệt có khả năng thả pháo sáng đánh lạc hướng tên lửa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

10 vũ khí hủy diệt nhất thế giới

  • 23/07/2017 09:48
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Trong lịch sử chiến tranh thế giới có nhiều loại vũ khí được thiết kế và sản xuất với mục đích lấy đi càng nhiều sinh mạng càng tốt. Dựa vào tính năng sử dụng linh hoạt ở mọi địa hình và khả năng gây sát thương để đánh giá mức độ nguy hiểm của một loại vũ khí. Dưới đây là 10 loại vũ khí được đánh giá có khả năng hủy diệt nhất thế giới

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC