Lựu: Không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon, quả lựu còn được ưa thích nhờ vào công dụng tuyệt vời dành cho phái đẹp vào mùa lạnh hanh khô. Loại quả này không chỉgiàu chất xơ, canxi, mà còn chứa anthocyanin và tannin giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa da
Bưởi: Cũng là một loại trái thuộc họ cam quýt nên bưởi rất giàu vitamin C, rất tốt cho cơ thể vào mùa Đông. Ngoài ra trong bưởi còn chứa một lượng lớn canxi, phốt pho, vitamin A giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế nguy cơ bị tiểu đường và đặc biệt là có khả năng phòng ngừa ung thư. Bưởi còn là thần dược đối với người mắc bệnh tiểu đường vì trong bưởi có chất giống với insulin...
Cam: Cam là loại quả tuyệt vời để bảo vệ sự tươi trẻ cho làn da khô và bong tróc trong mùa Đông vì nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp làm chậm quá trình lão hóa. Trong cam có chất polyphenol giúp chống viêm, chống virus, chống dị ứng, chống ung thư. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên uống ít nhất 1 ly nước cam mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ổi: Ổi là một loại trái cây rất rẻ và khá phổ biến và mùa Đông. Loại quả này có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa do trong ổi có chứa nhiều vitamin C. Mùa Đông, chúng ta thường lười vận động nên rất dễ béo phí, do đó ổi được coi là loại quả không thể bỏ qua nếu bạn muốn giảm cân
Đu đủ: Đu đủ không chỉ là loại trái cây thơm ngon mà còn là dược liệu quý giúp chị em chăm sóc làn da khô, nứt nẻ trong mùa Đông. Nếu trong Đông y đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ thì trong các bước làm đẹp của chị em, đu đủ được sử dụng như một dược liệu bảo vệ sự mịn màng cho làn da, do loại quả có hàm lượngvitamin C, E và A rất cao giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa
Táo: Táo là một trong nhữngloại quả cực tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt vào mùa Đông. Trong táo có chứa các chất dinh dưỡng rất phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố, vitamin và axít hoa quả. Đặc biệt trong táo có chứa Collagen và elastin giúp da luôn trắng sáng trong mùa Đông khắc nghiệt
Dâu tây: Những trái dâu nhỏ có vị chua chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, là loại thực phẩm lành mạnh nhất bạn có thể ăn trong mùa Đông này. Với 2 bát dâu tây có thể cung cấp đủ nhu cầu về vitamin C cho cả ngày (102 mg), giúp tăng cường miễn dịch và tăng khả năng chống oxy hóa
Khế: Khế là loại quả rất được ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao. Khế ngọt thường có sẵn từ mùa hè đến mùa Đông nên đây là một loại quả rất rẻ. Khế chứa nhiều nước và vitamin C, kali giúp chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời giúp bạn có một làn da căng mịn vào mùa Đông
Kiwi: Quả kiwi chứa rất nhiều chất có ích như vitamin C, E, Kali, acid folic, chất chống oxy hóa. Nên ăn đều đặn 2-3 quả kiwi mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt, xóa mờ nếp nhăn, ngăn ngừa da khô, chống tắc nghẽn mạch máu...
Nho: Nho chứa nhiều vitamin C, K, và A giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe. Trong nho còn chứa nhiều chất giúp phòng chống ung thư, ngăn ngừa cholesterol xấu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

10 "thần dược" trái cây cực tốt cho sức khỏe trong mùa lạnh

  • 09/12/2018 11:00
  • 0 bình luận
  • Bảo Châu

ANTD.VN - Mùa đông lạnh giá là thời điểm sức đề kháng của chúng ta giảm sút và rất dễ mắc các bệnh hô hấp. Bên cạnh các biện pháp giữ ấm cơ thể, chúng ta nên bổ sung thực phẩm tăng cường sức khỏe để chống chọi với kiểu thời tiết khắc nghiệt này. Dưới đây là những loại trái cây nên ăn nhất trong mùa Đông các bà nội trợ không nên bỏ lỡ! Xem ngay!

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC