• Nhiều quốc gia triển khai tiêm mũi tăng cường dẫn đến thiếu hụt vaccine Covid-19 toàn cầu

  Nhiều quốc gia triển khai tiêm mũi tăng cường dẫn đến thiếu hụt vaccine Covid-19 toàn cầu

  ANTD.VN - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia áp đặt lệnh cấm tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 cho đến khi 10% người dân ở mỗi quốc gia được tiêm chủng. Lời đề nghị của Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus được đưa ra trong bối cảnh gia tăng lo ngại về tiến độ chậm chạp trong việc cung cấp vaccine Covid-19 cho người dân ở các quốc gia có thu nhập thấp, tăng nguy cơ xuất hiện các biến thể nguy hiểm mới.

 • Cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE

  Cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE

  ANTD.VN -  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex. Trước đó, Bộ Y tế đã p hê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh C ovid -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP .

 • Hà Nội tăng tốc tiêm Vaccine cho người dân "vùng đỏ"

  Hà Nội tăng tốc tiêm Vaccine cho người dân "vùng đỏ"

  ANTD.VN - Trong những ngày này, các phường, xã tại Hà Nội đã làm việc 24/24h để tiêm Vaccine Covid-19 cho 100% người dân, hướng tới bao phủ mũi 1 trên địa bàn TP đến ngày 15/9, đặc biệt là người dân trong vùng đỏ - vùng có nguy cơ cao, gồm 10 quận nội thành và một phần 5 quận, huyện là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín...

 • Tranh thủ từng phút, từng giờ, tận dụng giãn cách để xét nghiệm, tiêm vaccine an toàn, hiệu quả

  Tranh thủ từng phút, từng giờ, tận dụng giãn cách để xét nghiệm, tiêm vaccine an toàn, hiệu quả

  ANTD.VN -  Quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã và đang huy động tổng lực cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở, đăc biệt nhận được sự hỗ trợ của thành phố; với mục tiêu tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng thời gian "vàng" giãn cách để thần tốc xét nghiệm toàn quận và tiêm vaccine Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả...

 • Mở rộng độ phủ của vaccine giúp Nam Mỹ thoát “tâm chấn” Covid-19

  Mở rộng độ phủ của vaccine giúp Nam Mỹ thoát “tâm chấn” Covid-19

  ANTD.VN -  Chỉ vài tuần trước, Nam Mỹ là tâm chấn của đại dịch Covid-19 với số ca nhiễm mới áp đảo hệ thống y tế, hàng nghìn người tử vong mỗi ngày. Thế nhưng, chỉ trong thời gian ngắn, số ca nhiễm mới và tử vong tại khu vực này đã giảm xuống nhanh chóng, đến nỗi nhiều chuyên gia y tế thế giới phải bày tỏ sự kinh ngạc.

 • Chiến lược tự lực, tự cường sản xuất vaccine Covid-19

  Chiến lược tự lực, tự cường sản xuất vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, cùng với các biện pháp phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị, một trong những chủ trương căn bản, mang tính chiến lược để đưa cuộc sống trở lại bình thường là phải “tự lực, tự cường vaccine”. Đây là quan điểm xuyên suốt được Đảng và Nhà nước tập trung chỉ đạo, theo dõi sát sao.

 • Chân dung nhà khoa học giúp thế giới có được vaccine Covid-19 giá rẻ

  Chân dung nhà khoa học giúp thế giới có được vaccine Covid-19 giá rẻ

  ANTD.VN - Nhiều ngày nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng toàn cầu đăng tải nhiều thông tin về Giáo sư người Anh Sarah Gilbert với lời hàm ơn sâu sắc. Bởi bà chính là “mẹ đẻ” của vaccine AstraZeneca đang được bán với giá chưa đến 3USD/liều nhằm giúp các quốc gia đang phát triển và nước nghèo có thể tiếp cận vaccine ngừa Covid-19.

 • [Tin nhanh tối 27-8-2021] Nam thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch thăm người yêu

  [Tin nhanh tối 27-8-2021] Nam thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch thăm người yêu

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 27-8-2021 gồm những nội dung chính như sau: Hơn 400.000 liều vaccine từ Australia đã đến Việt Nam; Khởi tố đối tượng đánh tử vong người bật nhạc gây ồn ào; Bắt quả tang 4 người đi xuồng từ Cần Thơ xuống An Giang trốn khai báo y tế; Đắk Lắk: Nam thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch thăm người yêu; Vụ nổ kho đạn ở Kazakhstan: 9 người thiệt mạng, khoảng 90 người bị thương; Cảnh sát Montenegro thu giữ hơn 1 tấn cocaine giấu trong lô hàng chuối. 

 • Nỗ lực tối đa để có vaccine phòng Covid-19 nhiều nhất, sớm nhất

  Nỗ lực tối đa để có vaccine phòng Covid-19 nhiều nhất, sớm nhất

  ANTD.VN - Việt Nam đang cố gắng bằng mọi cách để làm sao có nhiều nhất, nhanh nhất vaccine phòng Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu miễn dịch cộng đồng cho khoảng 79 triệu dân vào cuối năm nay và đầu năm tới. Các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước trong bất kỳ cuộc trao đổi, hội đàm nào với lãnh đạo các quốc gia hay tổ chức quốc tế đều đề cập tới việc cung ứng vaccine nhiều nhất, sớm nhất cho Việt Nam.