Tin quốc phòng đọc nhanh, 1/10/2012

  • 01/10/2012 12:00
  • 0 bình luận
  • In bài
Nga cử tàu đổ bộ Novocherkassk tới Địa Trung Hải để thực hiện các nhiệm vụ trinh thám gần bờ biển Hy Lạp và Syria và hỗ trợ việc rút quân Nga tại cảng Tartus khi cần thiết.

Điều đáng nói, thông tin kiểu trên được lặp lại rất nhiều lần trong thời gian diễn ra cuộc xung đột đẫm máu ở Syria. Động thái này thường được báo chí Nga đưa tin trước, sau đó bị các quan chức phủ nhận.
Châu Á – Thái Bình Dương
Lực lượng Bảo vệ bờ biển 17 quốc gia châu Á sẽ gặp nhau vào tuần tới để tham gia hội nghị về chống cướp biển và tăng cường an ninh hàng hải.
Bộ Quốc phòng Ấn Độ bác bỏ kế hoạch của lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đề nghị mua 16 trực thăng trị giá 200 triệu USD để phục vụ công tác giám sát biển.
Theo AFP, hôm 29/9, tên lửa đẩy Trường Chinh (Trung Quốc) đã phóng thành công vệ tinh quan sát trái đất của Venezula vào quỹ đạo.
Nga

Ria Novosti dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ - Nauy sẽ tiến hành bay các chuyến bay trên không phận Nga từ 1-5/10 theo Hiệp ước Bầu trời mở.
Căn cứ của Hạm đội Phương Bắc sẽ tiếp nhận tàu ngầm thế hệ thứ 4 vào cuối năm 2012.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt thế hệ mới Tornado G và Tornado S sẽ được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2015.
Mỹ
BBC dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, số binh lính Mỹ thiệt mạng ở Afghanistan đạt số 2.000 người sau khi một người lính Mỹ thiệt mạng trong vụ nổi trạm kiểm soát miền Đông Afghanistan.
Mỹ cấm công ty Ralls Corp - thuộc sở hữu của Trung Quốc, xây dựng tuabin gió gần một căn cứ huấn luyện của lực lượng Hải quân tại bang Oregon bởi việc này có thể gây nguy hại đến an ninh quốc gia Mỹ.
Sân bay Eglin, thuộc bang Florida mới được chuyển về 20 chiếc F-35 để phi công huấn luyện bay.
Khu vực khác

Theo Press TV, Quân đội Iran mới giới thiệu súng trường bắn tỉa cỡ 14,5mm và xe vận tải chiến thuật hạng nặng do các chuyên gia quốc phòng nước này tự chế tạo.
Theo AFP, chính quyền Brazil quyết định trì hoãn kế hoạch chi hàng tỷ USD mua 36 tiêm kích thế hệ mới sang năm 2013.
>> T

Phượng Hồng - Hiền Thảo

Tin cùng chuyên mục