• Nobel Y học 2014 dành cho hệ thống định vị sinh học

  Nobel Y học 2014 dành cho hệ thống định vị sinh học

  ANTĐ - Hôm qua 6-10, Ủy ban Nobel tại Viện Karolinska (Thụy Điển) đã vinh danh 3 nhà khoa học là đồng chủ nhân của Giải Nobel Y học năm 2014 với công trình khoa học khám phá hệ thống định vị (GPS) sinh học trong não.

 • Giày chỉ đường

  Giày chỉ đường

  ANTĐ - Xem bản đồ trên điện thoại thông minh để tìm đường đôi khi có thể gây mất tập trung và rườm rà. Vì thế, hai sinh viên ở Ấn Độ đã tạo ra một đôi giày chỉ đường cho người sử dụng đơn giản bằng cách báo rung mỗi khi cần rẽ.

 • Hơn 400 triệu lượt hành khách đi xe buýt

  Hơn 400 triệu lượt hành khách đi xe buýt

  ANTĐ - Ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, năm 2013, dù giá vé xe buýt tăng, nhưng sản lượng vận chuyển hành khách vẫn giữ ổn định với trên 410 triệu lượt hành khách. Một số tuyến buýt mới được mở tới nhiều khu vực trên địa bàn thành phố, chất lượng dịch vụ cũng được chú trọng nâng cao.

 • Tổng công ty vận tải Hà Nội thử nghiệm phần mềm: “Bản đồ tìm đường xe buýt HN”

  Tổng công ty vận tải Hà Nội thử nghiệm phần mềm: “Bản đồ tìm đường xe buýt HN”

  ANTĐ - Để hành khách có thể sử dụng xe buýt một cách tiện ích, Tổng công ty Vận tải Hà Nội- Transerco vừa đưa vào thử nghiệm phần mềm: “Bản đồ tìm đường xe buýt Hà Nội” trên nền tảng website nhằm hỗ trợ hành khách quan sát, tìm ra ra các tuyến xe, lộ trình xe và các xe sắp đến điểm dừng chờ.

 • Phần mềm bản đồ tìm đường xe buýt

  Phần mềm bản đồ tìm đường xe buýt

  ANTĐ - Hôm nay 20-12, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ đưa vào sử dụng phần mềm bản đồ tìm đường xe buýt Hà Nội trên website www.timbus.vn nhằm hỗ trợ khách hàng quan sát, tìm ra các tuyến xe, các xe sắp đến điểm dừng….

 • Xác ướp 5000 năm tuổi Otzi và lời nguyền bí ẩn

  Xác ướp 5000 năm tuổi Otzi và lời nguyền bí ẩn

  ANTĐ - Các xác ướp luôn mang theo mình những bí mật. Và đôi khi, nếu vi phạm vào những điều bí mật ấy, người ta sẽ phải chịu những hậu quả khủng khiếp. “Người băng” Otzi cũng là một trong những xác ướp mang lời nguyền như vậy. Thực hư sau câu chuyện này là gì?

 • Tai nạn hy hữu vì định vị vệ tinh

  Tai nạn hy hữu vì định vị vệ tinh

  ANTĐ -Một phụ nữ Áo muốn tìm đường tắt để tới một hồ bơi nên đã làm theo chỉ dẫn của thiết bị định vị vệ tinh, không ngờ xe lao thẳng xuống nước.