Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hơn 1.000 tên IS

  • 23/12/2016 14:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một tuyên bố mới đây của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, kể từ khi phát động hoạt động diệt khủng bố ở Syria vào ngày 24-8-2016, lực lượng vũ trang Ankara và quân đội Syria Tự do (FSA) đã tiêu diệt 1.005 tay súng cực đoan thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hơn 1.000 tên IS ảnh 1

Đụng độ dữ dội giữa FSA được Ankara hậu thuẫn và IS, ngày 21-12-2016

Vào ngày 22-12, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm nhập được trung tâm al-Bab, thành phố chiến lược quan trọng ở miền bắc Syria, và tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào phiến quân IS.

"Al-Bab đã bị các lực lượng FSA và Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong 24 giờ qua, hiện họ bắt đầu tiến vào trung tâm thành phố. Trong các cuộc tấn công diệt khủng bố ngày 22-12, Ankara đã tiêu diệt hàng chục phiến quân IS. Tuy nhiên, họ cũng phải chịu tổn thất về nhân lực, khi ít nhất 16 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương", một nguồn tin quân sự Ankara cho biết, đồng thời khẳng định, khi thành phố al-Bab được giải phóng, sự thống trị của IS ở khu vực này sẽ không còn tồn tại được lâu nữa.

Trước đó, vào ngày 21-12 đã diễn ra một số cuộc giao tranh dữ dội tại một khu vực bệnh viện, nằm trên một ngọn đồi nhìn ra al-Bab, bị IS sử dụng là nơi cất giữ vũ khí và đạn dược.

Ngày 24-8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch "Hoạt động lá chắn Euphrates", nhằm quét sạch các nhóm khủng bố ra khỏi khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Trong giai đoạn diễn ra hoạt động này, tổng cộng có 35 binh sĩ Ankara thiệt mạng, 1.005 phiến quân IS bị tiêu diệt.

Al-Bab nằm giữa Aleppo và Manbij, khu vực đã phải hứng chịu nhiều cuộc giao tranh ác liệt trong cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm qua ở Syria.

Được biết, năm 2004, dân số al-Bab là hơn 60.000 người, nhưng con số này đã giảm đáng kể, khi cuộc nội chiến đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn cư dân nơi đây.

Nhiều người al-Bab giờ đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc ở những nơi khác của châu Âu.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục