Nga có bằng chứng không thể phủ nhận về những khiêu khích chính phủ Syria?

0 Hoàng Nguyễn (Theo Ruptly)
ANTD.VN -Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Vasily Nebenzya ngày 11-9 khẳng định có "bằng chứng không thể phủ nhận" về những hành động khiêu khích được lên kế hoạch để làm mất uy tín chính phủ Syria.

ảnh 1

Đại sứ Nga tại LHQ Vasily Nebenzya

Phát biểu tại một cuộc họp của HĐBA LHQ tại thành phố New York hôm 11-9, Đại sứ Nga tại LHQ Vasily Nebenzya nói: "Chúng tôi có 'bằng chứng không thể phủ nhận' về những hành động khiêu khích được lên kế hoạch để làm mất uy tín chính phủ Syria. Việc đổi lỗi cho Damascus sử dụng vũ khí hóa học là không có căn cứ, và gây hại từ quan điểm quân sự và chính trị vì nó sẽ là 'lời mời' cho ba nước phương Tây (Mỹ, Anh và Pháp) tấn công Syria".

Ông Nebenzya cũng nhấn mạnh: "Cùng tồn tại với những kẻ khủng bố là điều không thể, và càng không thể sử dụng các thường dân ở Idlib làm con tin hay làm lá chắn sống".

Cũng tại buổi họp này, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các bên ở Syria tránh để xảy ra cuộc chiến quy mô lớn ở tỉnh Idlib.

"Idlib là vùng giảm căng thẳng ở Syria. Nó không được trở thành một chiến trường đẫm máu", ông Guterres nói, đồng thời đề nghị ba nước Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp: "Điều quan trọng là - đặc biệt với ba nhà bảo trợ cho tiến trình hòa đàm Astana - phải tìm được cách vừa có thể cô lập được các nhóm khủng bố vừa có thể không phải bắt dân thường phải trả giá để giải quyết vấn đề tỉnh Idlib".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top