Nga: Phiến quân Syria bắt đầu dàn dựng vụ tấn công hóa học ở Idlib

0 Hoàng Tiến (Theo Alarabiya)
ANTD.VN -Ngày 11-9, trang mạng Alarabiya dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, những phần tử khủng bố được nước ngoài bảo trợ đã bắt đầu quay phim các cảnh về vụ tấn công hóa học được dàn dựng ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria. Hành động này được thực hiện nhằm tạo cớ cho Mỹ và các đồng minh của Washington phát động các cuộc không kích nhằm vào các binh sĩ quân đội Syria.

Trong khi đó, Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết, tại thành phố Jisr al-Shughur vào sáng 11-9 đã xuất hiện các tay máy từ một số kênh truyền hình Trung Đông và một kênh thời sự của Mỹ ngày để sản xuất những hình ảnh cần thiết cho hành động khiêu khích này.

ảnh 1

Trong cuộc xung đột 7 năm ở Syria, phương Tây đã cáo buộc Damascus vài lần sử vũ khí hóa học nhắm vào dân thường. 

 Thông tin từ cơ quan này nắm được, những cảnh quay tạo dựng sẽ gồm hình ảnh về các thành viên tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đang giúp đỡ và điều trị cho những người dân ở Jisr al-Shughur sau một vụ tấn công có sử dụng vũ khí hóa học bằng việc thả bom thùng của quân đội Syria.

Trung tâm hòa giải Nga ở Syria còn nêu rõ: “Tất cả các cảnh phim về vụ việc được dàn dựng này sẽ được chuyển tới các phòng thời sự của các kênh truyền hình”.

Trong những ngày gần đây, phía Mỹ liên tục đe dọa sẽ cùng đồng minh tấn công quân sự Syria nếu như quân đội chính phủ Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học. Những cảnh báo của Mỹ đưa ra trong thời điểm Chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn đang chuẩn bị lực lượng cho cuộc tấn công vào Idlib thành trì cuối cùng của phiến quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top