Kremlin xác nhận cái chết của cố vấn quân sự Nga ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Tối 20-4, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, sỹ quan Sergey Bordov đã thiệt mạng trong khi đang hướng dẫn cách sử dụng vũ khí cho các binh lính của quân đội Syria ở vùng nông thôn Hama.

ảnh 1

Sỹ quan quân đội Nga Sergey Bordov (bên phải) thiệt mạng trên chiến trường Hama, Syria, hôm 18-4-2017

Thông tin trên của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra tương đồng với một thông báo của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do (FSA) hôm 18-4 nói rằng, trong lúc đang hướng dẫn cho các binh sĩ Syria sử dụng vũ khí đúng cách, hai cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng, do trúng tên lửa chống tăng TOW của phiến quân nhằm vào căn cứ quân sự Khattab, thuộc vùng nông thôn Hama, một tỉnh miền trung của Syria. Sau đó, video của vụ việc đã xuất hiện trực tuyến.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không xác nhận cái chết của sĩ quan thứ hai.

Theo thống kê của Điện Kremlin, tổng cộng 28 quân nhân Nga đã tử trận kể từ cuối tháng 9 -2015, khi Moscow bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria, theo lời đề nghị hợp pháp của chính quyền Damascus.

Mặc dù phía Nga đã có những thông báo chính thức về số lượng binh sĩ thiệt mạng tại Syria, song truyền thông phương Tây luôn tìm cách chứng minh con số mà Moscow đưa ra là không chính xác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top