[Infographic] Khám phá tên lửa TOW do Mỹ sản xuất vừa tấn công khiến 2 lính Nga thiệt mạng ở Syria

0
ANTD.VN - Ra đời từ những năm của thập niên 1970, tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ vẫn được coi là một vũ khí cực kỳ nguy hiểm. Tên lửa này lần đầu tiên được triển khai tại chiến trường Việt Nam, cho tới nay chúng đã xuất hiện trên nhiều điểm nóng của thế giới. Mới đây nhất chúng xuất hiện tại Syria và được sử dụng bởi lực lượng quân đội tự đo Syria, các vụ tấn công của chúng đã gây thiệt hại nhiều cho xe tăng và binh lính chính phủ. Hôm qua 18-4, các phiên quân đã sử dụng tên lửa này để tấn công quân đội Syria tại căn cứ thuộc tỉnh Hama làm chết nhiều binh sĩ trong đó có hai cố vấn chiến thuật của Nga.

Lực lượng nổi dậy quân đội Syria Tự do (FSA) vừa phát đi một thông báo nói rằng, hai lính Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa TOW vào một vị trí do quân chính phủ nắm giữ, ở miền bắc tỉnh Hama tại làng Rahabet Khattab. Được biết vụ tấn công xảy ra sáng 18-4. Đây được coi là thiệt hại mới nhất của quân đội Nga tại đây.

ảnh 1
Tên lửa chống tăng BGM-71 TOW

Vụ việc đã khiến hai cố vấn chiến thuật của Nga thiệt mạng. Hãng tin Al-Masdar News không thể xác minh độc lập về tuyên bố trên của FSA. Moscow vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về những thông tin trên.

Hồi tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hai quân nhận của họ đã thiệt mạng và một người khác bị thương nặng, sau vụ tấn công của lực lượng phiến quân tại Syria. Mặc dù Nga thường ít nhắc đến những thiệt hại của mình tại đây, nhưng nhiều chuyên gia nhận định có thể Nga cũng bị thiệt hại nhân mạng không nhỏ tại Syria kể từ khi tổng thống Putin quyết định đưa quân vào Syria để hẫu thuẫn cho chính phủ nước này nhằm chống lại lực lượng nổi dậy cũng được hậu thuẫn bởi 1 số nước khác. 

Các vũ khí được nước ngoài tuồn vào Syria thì tên lửa chống tăng BGM-71 TOW được coi là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất. Những nâng cấp liên tục khiến cho loại tên lửa này vẫn là nỗi ác mộng của xe tăng và căn cứ đối phương.

Nhiều xe tăng bao gồm cả xe tăng hiện đại T-90 đã bị tên lửa này tấn công và vô hiệu hóa tại chiến trường này.

Cùng tìm hiểu thông số ấn tượng của loại vũ khí này qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top