Singapore chi gần 2,5 tỷ USD nâng cấp phi đội F-16

  • 17/01/2014 10:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 14-1, Lầu Năm Góc cho biết, Singapore sẵn sàng đầu tư 2,43 tỷ USD để hiện đại hóa phi đội 60 chiếc máy bay chiến đấu F-16 đã cũ của họ trong một thỏa thuận vũ khí với Mỹ.

Trong một thông cáo báo chí trên website, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng (DSCA) thuộc Lầu Năm Góc cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông báo với quốc hội về kế hoạch này. Theo đó, Mỹ sẽ cung cấp các radar, hệ thống dẫn đường, tên lửa và các trang bị mới khác để nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu F-16 cũ của Singapore.

Theo DSCA, thỏa thuận này cũng sẽ cung cấp một số bom dẫn đường chính xác khác nhau để thử nghiệm.

"Gói nâng cấp theo đề xuất này sẽ cải thiện cả khả năng và sự tin cậy của phi đội máy bay chiến đấu F-16 cũ của Không quân Singapore," DSCA cho biết trong một tuyên bố.

Singapore chi gần 2,5 tỷ USD nâng cấp phi đội F-16 ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 của Singapore

"Thỏa thuận này sẽ cải thiện an ninh của một đối tác chiến lược đã từng, và tiếp tục, là một lực lượng quan trọng cho việc ổn định chính trị và phát triển kinh tế tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương," tuyên bố cho biết.

Việc hiện đại hóa phi đội máy bay chiến đấu F-16 cũ sẽ có phép nước này có thêm thời gian để cân nhắc mua máy bay chiến đấu đắt và hiện đại hơn F-35 JSF để thay thế toàn bộ phi đội máy bay cũ này.

Theo Defencenews

Tin cùng chuyên mục