• Thúc đẩy hợp tác báo chí quốc tế

  Thúc đẩy hợp tác báo chí quốc tế

  ANTD.VN - Sáng 16-12, đoàn báo chí Chiềng Mai - Vương quốc Thái Lan đã có buổi thăm và làm việc với Báo An ninh Thủ đô. Đây là dịp hai bên trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ báo chí và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai đất nước.

 • Du lịch Thái Lan thiệt hại nặng sau loạt vụ nổ bom

  Du lịch Thái Lan thiệt hại nặng sau loạt vụ nổ bom

  ANTD.VN - Hàng loạt vụ nổ bom tại các tỉnh miền Nam Thái Lan, đặc biệt tại 2 thành phố biển Hua Hin và Phuket, làm 4 người chết và 30 người bị thương, trong đó có 10 du khách ngoại quốc, đang đe dọa ngành du lịch vốn chiếm 10% GDP của nền kinh tế nước này. 

 • Thái Lan bác yêu cầu của Mỹ sử dụng Phuket hỗ trợ người di cư

  Thái Lan bác yêu cầu của Mỹ sử dụng Phuket hỗ trợ người di cư

  ANTĐ - Ngày 23-5, một nguồn tin quân sự Thái Lan cho biết, quân đội nước này đã yêu cầu máy bay và binh lính Mỹ rời khỏi Phuket sau khi kết thúc một cuộc diễn tập quân sự, đồng thời bác bỏ yêu cầu của Mỹ sử dụng hòn đảo này làm căn cứ hỗ trợ cho người di cư Rohingya.

 • Thái Lan: Thủ lĩnh chống đảo chính đối mặt bản án 14 năm tù

  Thái Lan: Thủ lĩnh chống đảo chính đối mặt bản án 14 năm tù

  ANTĐ - Ông Sombat Boon Ngamanong, một trong những thủ lĩnh của phong trào chống đảo chính quân sự đã chính thức bị cảnh sát nước này buộc tội kích động bạo lực, vi phạm Luật Tội phạm máy tính và coi thường mệnh lệnh của chính quyền quân sự, nếu bị kết tội, ông này sẽ phải đối mặt với bản án 14 năm tù.

 • Biểu tình tại Thái Lan phản đối đảo chính quân sự

  Biểu tình tại Thái Lan phản đối đảo chính quân sự

  ANTĐ - Hôm qua 25-5, bất chấp lệnh cấm, hơn một nghìn người đã xuống đường biểu tình tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan nhằm phản đối cuộc đảo chính của quân đội nước này. Tại các khu vực xung quanh Tượng đài Chiến thắng ở trung tâm Bangkok, một số người biểu tình đã đụng độ với các binh sĩ quân đội, ít nhất 2 người đã bị quân đội bắt giữ. 

 • Quân đội Thái Lan tuyên bố đảo chính quân sự

  Quân đội Thái Lan tuyên bố đảo chính quân sự

  ANTĐ - Cuối giờ chiều nay (22-5), Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã tuyên bố đảo chính quân sự và giành quyền kiểm soát chính phủ, chỉ 2 ngày sau khi tuyên bố thiết quân luật trên toàn quốc. 

 • Thế bế tắc trên chính trường Thái Lan

  Thế bế tắc trên chính trường Thái Lan

  ANTĐ - Lối thoát cho cuộc khủng hoảng trên chính trường Thái Lan hiện vẫn chưa rõ ràng sau khi quân đội nước này bất ngờ ban bố tình trạng thiết quân luật từ rạng sáng 20-5.

 • Tiến công vào sào huyệt cuối cùng của quân thù

  Tiến công vào sào huyệt cuối cùng của quân thù

  ANTĐ - Hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt địch, giải phóng Pai Lin, Trung đoàn 66 nhận nhiệm vụ truy quét tàn quân địch ở Bắc và Nam đường số 10, tham gia vận động quần chúng xây dựng chính quyền cách mạng, ổn định đời sống nhân dân.

 • Thái Lan triển khai lực lượng đối phó biểu tình

  Thái Lan triển khai lực lượng đối phó biểu tình

  ANTĐ - Nhà chức trách Thái Lan ngày 8-1 cho biết, 14.880 cảnh sát và binh sĩ sẽ được triển khai tại Bangkok trong tuần tới để đối phó với chiến dịch nhằm làm “tê liệt” thành phố vào ngày 13-1 của người biểu tình chống chính phủ. 

 • Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào Bangkok

  Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào Bangkok

  ANTĐ - Quân đội Thái Lan ngày 6-1 kịch liệt bác bỏ những tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính phủ tạm quyền hiện nay của Thủ tướng Yingluck Shinawatra đồng thời thông báo sẽ đưa các thiết bị quân sự hạng nặng vào Thủ đô Bangkok nhân Ngày thành lập quân đội.

 • “Bầu cử là lối thoát duy nhất cho cuộc khủng hoảng”

  “Bầu cử là lối thoát duy nhất cho cuộc khủng hoảng”

  ANTĐ - Ngày 5-1, hàng nghìn người biểu tình thuộc phe đối lập Thái Lan lại xuống đường tại Thủ đô Bangkok yêu cầu Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức. Đây được xem là màn “khởi động” cho kế hoạch làm tê liệt thành phố từ ngày 13-1, với các cuộc tuần hành tương tự nhằm lôi kéo sự ủng hộ của người dân dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 9-1. Phe đối lập tuyên bố sẽ thiết lập các điểm biểu tình khắp Bangkok, ngăn cản các quan chức chính phủ đi làm, cắt điện, nước tại các cơ quan chính quyền cũng như tại nơi ở của Thủ tướng và các thành viên nội các.