Quân đội Nga sẽ tổ chức hơn 4.800 cuộc tập trận trong năm 2021

  • 07/12/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây cho biết, quân đội nước này sẽ duy trì cường độ huấn luyện chiến đấu vào năm tới khi hơn 4.800 cuộc tập trận đã được lên kế hoạch.

Quân đội Nga sẽ tổ chức hơn 4.800 cuộc tập trận trong năm 2021 ảnh 1

Một cuộc tập trận của quân đội Nga diễn ra trong năm 2020

"Một năm huấn luyện mới chuẩn bị bắt đầu trong quân đội Nga. Năm 2021, chúng tôi sẽ duy trì cường độ huấn luyện chiến đấu rất cao, với hơn 4.800 cuộc tập trận và các biện pháp thực tế đã được lên kế hoạch", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói tại cuộc họp hôm 5-12.

“Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến đào tạo các trung tâm chỉ huy quân sự, cải tiến phương pháp sát thương bằng hỏa lực và khả năng tác chiến đa phương tiện, nâng cao khả năng cơ động chiến thuật của các đơn vị và đội hình quân đội, đồng thời phát triển nhiều phương pháp tác chiến mới có tính đến kinh nghiệm của những cuộc chiến tranh địa phương và xung đột vũ trang, cũng như việc hoàn thành các chỉ số hiệu suất cá nhân của quân nhân”, ông Shoigu nhấn mạnh.

“Khoảng 1.200 sự kiện huấn luyện trong trại và 1.700 lớp hướng dẫn đã được tổ chức để chuẩn bị cho năm huấn luyện mới trong lực lượng vũ trang Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm.

"Tổng cộng 2.500 phương tiện để phục vụ huấn luyện đã được chuẩn bị và khoảng 30.000 hạng mục thiết bị đã được bảo dưỡng, sẵn sàng cho các cuộc tập trận. Các loại vũ khí trang bị, quân dụng cũng như khí tài đặc biệt đã được chuyển sang chế độ hoạt động mùa đông, và các nguồn cung cấp cần thiết đã được tạo ra", ông Shoigu kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục