PTSC đạt doanh thu 13.000 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ

  • 18/10/2019 09:43
  • 0 bình luận
  • Trúc Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP HCM, ngày 17/10, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC).

Cùng tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn; phía PTSC có Chủ tịch HĐQT Phan Thanh Tùng; Tổng giám đốc Lê Mạnh Cường; các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, đơn vị thành viên thuộc PTSC.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban lãnh đạo PTSC, Tổng giám đốc Lê Mạnh Cường đã báo cáo đoàn công tác của Tập đoàn một số thông tin tổng quan về PTSC, về cơ cấu, mô hình tổ chức, bộ máy nhân sự, công tác đầu tư, tình hình tài chính nói chung và tình hình triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) trong 9 tháng đầu năm nói riêng, cũng như kế hoạch nhiệm vụ của những tháng cuối năm 2019 và định hướng phát triển của PTSC trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Lê Mạnh Hùng tại buổi làm việc với đơn vị thành viên.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Lê Mạnh Hùng tại buổi làm việc với đơn vị thành viên.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm, PTSC có doanh thu hợp nhất ước đạt 13.000 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2018; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt 790 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch năm.

Trong bối cảnh khó khăn như khối lượng công việc, giá cung cấp các dịch vụ dầu khí vẫn ở mức thấp; môi trường cạnh tranh trong nước, quốc tế khốc liệt; cơ chế chính sách còn nhiều bất cập đối với doanh nghiệp trong nước; công tác phát triển dịch vụ ra nước ngoài gặp khó khăn, Tổng công ty PTSC đã áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt và mạnh mẽ.

Từ đó đã duy trì được sự ổn định và đạt hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực hoạt động như nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh; khẳng định uy tín, thương hiệu ở thị trường trong nước, trong khu vực và quốc tế; duy trì phát triển có trọng tâm và đa dạng hóa các hoạt động SXKD.

Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường cũng đồng thời nêu ra những đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn nhằm tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc xung quanh hoạt động SXKD, vấn đề tài chính cũng như trong công tác tái cơ cấu, cụ thể ở một số hợp đồng/dự án như Dự án NMNĐ Long Phú 1, Dự án FPSO CRD, Hợp đồng vận hành tàu FPSO Lam Sơn, Hợp đồng FPSO Ruby II,…

Dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo các Ban chuyên môn PVN đã cùng lãnh đạo PTSC trao đổi, thảo luận, tìm các hướng đi, các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho PTSC.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PTSC đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch trong những năm qua.

Về các kiến nghị, đề xuất của PTSC, đồng chí Lê Mạnh Hùng yêu cầu các Ban chuyên môn của Tập đoàn cùng phối hợp nghiên cứu, tìm cách giải quyết khó khăn cho PTSC, đặc biệt trong công tác tái cơ cấu cũng như các vướng mắc khác về cơ chế.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PTSC tiếp tục đoàn kết nhất trí, nhận định và chủ động ứng phó bằng các biện pháp căn cơ, phát huy thành tích đạt được để làm tiền đề thực hiện thành công, thắng lợi nhiệm vụ của năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục