Philippines tuyển thêm 20.000 lính, mua thêm máy bay, tàu chiến

  • 17/01/2014 10:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-1, quân đội Philippines cho biết, họ có kế hoạch sẽ tuyển 20.000 lính mới trong 3 năm tới nhằm tăng cường khả năng đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc và từ khủng bố trong nước.

Tư lệnh các lực lượng vũ trang Philippines, tướng Emmanuel Bautista, cho biết quân đội cũng đang nghiên cứu mua thêm tàu chiến, máy bay chiến đấu và trang thiết bị quân sự.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn ABS-CBN, tướng Bautista cho rằng việc tuyển thêm binh lính sẽ tiêu tốn khoảng 10 tỷ peso (223,53 triệu USD). Hiện tại, lực lượng vũ trang của nước này ước tính đang ở mức 120.000 người.

“Tình huống lý tưởng là chúng tôi có đủ binh lính để giải quyết mọi nhiệm vụ. Từ rất lâu, số lượng binh lính của các lực lượng vũ trang đã không được gia tăng, dù dân số đã tăng rất nhiều”, ông cho biết.

Theo ông, Philippines cần 6 chiếc khinh hạm cho mục đích bảo vệ biển Đông, hiện Philippines đang triển khai kế hoạch mua thêm 2 chiếc khinh hạm của Mỹ.

Philippines tuyển thêm 20.000 lính, mua thêm máy bay, tàu chiến ảnh 1
Khinh hạm BRP Gregorio del Pilar

“Chúng tôi đang triển khai kế hoạch mua và trao thầu mua thêm 2 chiếc khinh hạm. Hy vọng chúng tôi có thể mua chúng trong vòng 2 năm tới”, ông Bautista cho biết.

Số tiền được sử dụng để tăng cường khả năng phòng thủ trên biển sẽ được lấy từ nguồn viện trợ quân sự trị giá 40 triệu USD mà ngoại trưởng Mỹ đã cam kết hồi tháng 12 năm ngoái.

Đến nay, Philippines đã tiếp nhận 2 chiếc khinh hạm lớp Hamilton mua của Mỹ và cả hai chiếc tàu chiến lớn nhất của hải quân Philippines này đều đang được triển khai tại biển Đông.

Theo ABS-CBN

Tin cùng chuyên mục