Quyết định tịch thu 94 khẩu súng nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

0 Duy Kiên
ANTD.VN - Sau hơn 1 năm điều tra của các cơ quan chức năng liên quan, mới đây UBND TP.HCM đã ra quyết định thu giữ lô hàng súng, đạn nhập lậu này.

Liên quan đến vụ “bắt giữ lô vũ khí quân dụng cực lớn ở sân bay Tân sơn Nhất” diễn ra cuối tháng 7/2015 như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, ngày 2/11 một nguồn tin cho hay, UBND TP.HCM vừa ra quyết định tịch thu lượng tang vật này.

Theo đó tang vật gồm: 94 khẩu súng ngắn quân dụng có trang bị ống ngắm laser và 472 băng đạn còn mới 100% cùng đầy đủ linh kiện, phụ kiện.

ảnh 1

ảnh 2

Lượng tang vật, súng đạn khủng bị thu giữ

Việc chính quyền TP.HCM ra quyết định tịch thu lượng tang vật nói trên được biết là dựa trên kết quả điều tra, xử ban đầu về lô hàng. Nhưng, hiện nay các cơ quan liên quan chưa thông tin chi tiết về kết quả điều tra sơ bộ đó.

Như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, qua công tác nghiệp vụ, cuối tháng 7/2015 Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã tiến hành thực kiểm 3 kiện hàng hóa không giấy tờ hợp lệ, vận chuyển vào kho từ sân bay Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam thông qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Qua đó các lực lượng cơ quan chức năng đã phát hiện lượng tang vật súng, đạn khủng như đề cập.

Lô súng, đạn, theo nhận định là vũ khí quân dụng chuyên dùng để bảo vệ yếu nhân. Lô hàng này được cho là cất giấu tinh vi dưới dạng các kiện hàng thương mại thông thường.

Ban đầu, cơ quan chức năng nắm bắt xuất xứ lô hàng là từ cộng hòa Sec. Lúc đó, có thông tin cho rằng, lô hàng được một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á mua, nhập về để thực hiện công vụ, nhưng nhầm hành trình về nơi đến.

Cơ quan chức năng nhận định, vụ việc này có tính chất cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top