Nóng: Đã xử phạt lái xe Mercedes ngang ngược đi vào cầu cho xe máy!

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Sự việc lái xe Mercedes đi vào cầu vượt chỉ dành cho xe máy và người đi bộ vào chiều tối 29-1-2019, và còn bị "tố" có hành vi hành hung người phụ nữ không nhường đường, đã khiến dư luận phẫn nộ. Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng CSGT (CATP Hà Nội) đã chỉ đạo xác minh, xử lý nghiêm. Sau hai ngày, lái xe này đã được mời tới và nhận hình phạt của pháp luật.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào khoảng 18h10 ngày 29-1, người dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc Mercedes loại SUV mang BKS 30E-930.19 đi vào cầu vượt chỉ dành cho xe máy và người đi bộ ở đường Bắc Thăng Long - Nội Bài (gần cầu vượt Nam Hồng, Hà Nội).

ảnh 1Hình ảnh vi phạm của lái xe Mercedes bị người dân ghi lại

Do cầu không được thiết kế dành cho xe ô tô nên việc một chiếc xe ô tô cỡ lớn đi vào đây đã bịt kín lối di chuyển của các phương tiện, gây bức xúc. Thậm chí, theo nhân chứng tại hiện trường, lái xe Mercedes còn tỏ ra ngang ngược khi tranh cãi, hành hung một phụ nữ không nhường đường.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) - khẳng định, đơn vị đã chỉ đạo xác minh để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của lái xe Mercedes theo quy định của pháp luật.

Tới sáng ngày 31-1, tức chưa đầy 2 ngày sau, Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) đã xác định được lái xe Mercedes nói trên, và mời người này lên làm việc.

ảnh 2

Lái xe Mercedes tên Đ. đã thừa nhận hành vi vi phạm tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, lái xe Mercedes đã thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông của mình, và chấp nhận ký vào biên bản xử lý vi phạm hành chính. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn T.Đ (SN 1975, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

Với lỗi vi phạm đi vào đường cấm, ông Đ. bị xử phạt số tiền 1 triệu đồng, và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

"Chúng tôi đã xử lý nghiêm hành vi điều khiển ô tô vi phạm của lái xe, khi người này đi vào cầu chỉ dành cho xe máy và người đi bộ. Còn hành vi hành hung người đi đường như thông tin người dân cung cấp, chúng tôi sẽ phối hợp với Công an huyện Đông Anh để xử lý tiếp. Qua sự việc này, chúng tôi đề nghị người tham gia giao thông tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh", Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) - bày tỏ.

Dưới đây là clip ghi lại lời chia sẻ rút kinh nghiệm của lái xe Đ.:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top