[CLIP] Giấu viên ma túy sâu trong ví, người đàn ông trung niên tỏ thái độ 'vòng vo'

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông trung niên dắt xe vào chốt 141 của tổ Y24 và đề nghị "bỏ qua", vì "đã có tuổi" rồi. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện viên thuốc lắc được nhét sâu trong ví của đối tượng này. Người đàn ông sau đó tiếp tục tỏ thái độ "vòng vo", dù ông ta có tiền sử nghiện ma túy và từng phải điều trị bằng thuốc Methadone.

Tối 3-5-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng).

Đến 21h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Lúc này, đối tượng rẽ vào đường nhánh, song đã bị cán bộ của tổ Y24/141 chặn dừng, yêu cầu dắt xe máy tới khu vực chốt 141.

ảnh 1

Người đàn ông trung niên rẽ từ phố Lò Đúc vào đường nhánh, song đã bị cán bộ của tổ Y24/141 chặn dừng đúng lúc

Sau đó, người đàn ông trên liên tục bày tỏ sự "vòng vo", nói rằng nhà ông ta ở ngay gần đó nên "quên" đội mũ bảo hiểm, đề nghị được bỏ qua vì "đã có tuổi". Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra hành chính, cán bộ của tổ Y24/141 đã phát hiện một gói nilon đựng viên nén màu trắng ở sâu trong ví của đối tượng.

ảnh 2

Viên thuốc lắc mà đối tượng nhét sâu trong ví

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông trên thừa nhận đó là ma túy, do "một người em đưa cho trong tiệc rượu". Danh tính của đối tượng được làm rõ là Nguyễn Đắc Thịnh (SN 1959; trú tại số 3 Hàn Thuyên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

ảnh 3

Có tiền sử nghiện ma túy và phải uống Methadone, song người đàn ông vẫn tỏ ra quanh co, nói rằng "chưa từng nghiện"

Dù thừa nhận, song đối tượng Thịnh vẫn tỏ ra quanh co. Ban đầu, người này khẳng định viên ma túy là "được cho", và ông ta "chưa bao giờ dùng ma túy". Tuy nhiên, Cảnh sát 141 đã phát hiện thẻ uống thuốc cai nghiện Methadone trong tư trang của người này. Sau đó, ông Thịnh mới thừa nhận tiền sử nghiện ma túy và phải đi cai nghiện của bản thân.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Xem trên trang Media

Cũng trong ca làm nhiệm vụ này, tổ Y24/141 còn khống chế một người đàn ông bất ngờ nhảy khỏi xe máy, bỏ chạy khi thấy Cảnh sát 141. Đối tượng này là Nguyễn N (SN 1977; trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). N đã có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và "Cướp tài sản". Trên người đối tượng, cán bộ của tổ Y24/141 thu được một tay công dùng để gắn với vam phá khóa và một bình xịt hơi cay. N nói rằng, anh ta mang theo bình xịt để... "tự vệ".

ảnh 4Đã có 2 tiền án và bất ngờ bỏ chạy khi thấy Cảnh sát, đối tượng vẫn tỏ ra quanh co, nói rằng tay công lắp vam phá khóa là "bạn cho", còn bình xịt hơi cay để "tự vệ"

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn giữ thế chủ động, sẵn sàng phản ứng với những diễn biến bất thường. Do vậy, trong ca làm nhiệm vụ vào tối 3-5, tổ công tác đã liên tiếp phát hiện 3 vụ việc phạm pháp, không để các đối tượng có cơ hội che giấu hành vi".

Tổ Y24/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Đống Mác để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top