• Tôi yêu những sắc vàng Hà Nội!

  Tôi yêu những sắc vàng Hà Nội!

  ANTD.VN - Hà Nội nổi tiếng với những hàng cây xanh, những mặt hồ phẳng lặng nhưng sự cổ điển của phố, sự quyến rũ của một không gian bàng bạc xa vắng của thành phố nghìn năm tuổi lại là màu vàng. Màu vàng của những ngôi nhà cũ, những biệt thự xưa, màu vàng của ký ức và kỷ niệm.

 • Đưa "Những người khốn khổ" trở lại

  Đưa "Những người khốn khổ" trở lại

  ANTD.VN -  Sau 4 đêm diễn "cháy vé, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" trở lại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 18 đến ngày 21/1.

 • Vở kịch nói "Quan Âm Diệu Thiện" lan tỏa thông điệp về lòng từ bi, thực hành điều thiện

  Vở kịch nói "Quan Âm Diệu Thiện" lan tỏa thông điệp về lòng từ bi, thực hành điều thiện

  ANTD.VN - Ở đêm diễn mở màn (12-11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vở kịch nói "Quan Âm Diệu Thiện" do sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng đã không còn một chỗ trống. Tất cả đều háo hức chờ đợi giây phút tấm màn nhung được kéo lên, bắt đầu một câu chuyện huyền tích về nàng công chúa Ba tu hành đắc đạo, được Ngọc Hoàng sắc phong là Quan Thế Âm Bồ Tát của động Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội).

 • Đêm nhạc của các nghệ sĩ nhỏ chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

  Đêm nhạc của các nghệ sĩ nhỏ chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

  ANTD.VN - Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé Gala concert của dàn nhạc giao hưởng nhỏ tuổi Junior Maius Orchestra, sẽ được dành để ủng hộ đồng bào miền Trung, bởi “giấc mơ của mỗi đứa trẻ đều quý giá và xứng đáng được nâng niu, trở thành điều kỳ diệu”.

 • Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  ANTD.VN - Khác với những cuốn sách khác về lịch sử, “Đông Dương ngày ấy” thực sự là một cuốn du ký thời “ông bà tôi” về xứ Đông Dương dưới nhãn quan của một nhà kịch nghệ. Qua lăng kính của một con người làm nên nghệ thuật, thế giới xung quanh trở nên thú vị đến bất ngờ. Tác giả của nó là Claude Bourrin – người từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội (mùa kịch 1927-1928). 

 • Tái hiện "Lễ cầu siêu" của Brahms

  Tái hiện "Lễ cầu siêu" của Brahms

  ANTD.VN - Dàn hợp xướng giàu truyền thống GewandhausChor Leipzig (Đức) sẽ tới Việt Nam và có buổi biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam vào ngày 13-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Diễn xiếc thường kỳ ở Nhà hát Lớn Hà Nội

  Diễn xiếc thường kỳ ở Nhà hát Lớn Hà Nội

  ANTĐ - Từ ngày 16-7, vở xiếc tre “Làng tôi”, một tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo bởi nhóm tác giả Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân và Tấn Lộc sẽ được giới thiệu và biểu diễn thường kỳ tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • "Lời thì thầm" tới Việt Nam

  "Lời thì thầm" tới Việt Nam

  ANTĐ - Biên đạo múa danh tiếng người Anh, Aakash Odedra sẽ trình diễn vở múa “Lời thì thầm” và “Nritta” tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23-3.

 • Liên hoan Múa rối quốc tế 2015

  Liên hoan Múa rối quốc tế 2015

  ANTĐ - Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ IV- Hà Nội 2015 sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 10-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ các quốc gia: Nga, Anh, Đoàn Múa Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Đức, Lào, Philippines và nước chủ nhà Việt Nam. 

 • Liên hoan múa đương đại Á-Âu

  Liên hoan múa đương đại Á-Âu

  ANTĐ - Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” năm 2015 sẽ mang đến khán giả Thủ đô nghệ thuật múa đa phong cách đến từ nhiều quốc gia như: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và Việt Nam. 

 • Cầu truyền hình: "Lá cờ độc lập"

  Cầu truyền hình: "Lá cờ độc lập"

  ANTĐ - Diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long và được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 30-8 trên kênh VTV1, chương trình “Lá cờ độc lập” là một khúc tráng ca về khát vọng độc lập của dân tộc với chiều dài lịch sử thăng trầm.

 • Hòa nhạc "Điều còn mãi" trở lại

  Hòa nhạc "Điều còn mãi" trở lại

  ANTĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” sẽ chính thức trở lại dịp Quốc khánh 2-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Nghệ sỹ guitar nổi tiếng Mexico tới Hà Nội

  Nghệ sỹ guitar nổi tiếng Mexico tới Hà Nội

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mexico, nghệ sỹ guitar hàng đầu Mexico, Juan Carlos Laguna đã có đêm độc diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 25-5. 

 • Tái hiện truyện kể xưa nhất Nhật Bản

  Tái hiện truyện kể xưa nhất Nhật Bản

  ANTĐ - Truyện cổ tích dân gian nổi tiếng của Nhật Bản “Nàng tiên trong ống tre” sẽ được tái hiện bằng ngôn ngữ opera trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền) vào 20h ngày 6 và 7-2. 

 • Chương trình nghệ thuật “Gửi nắng cho em”

  Chương trình nghệ thuật “Gửi nắng cho em”

  ANTĐ - Tối 27/12, đông đảo người yêu nhạc Thủ đô có mặt tại khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội đã được đắm mình trong tiếng hát giàu cảm xúc của 5 ca sĩ hàng đầu Việt Nam,cùng hội ngộ trong liveshow "Gửi nắng cho em".

 • Tôn vinh những người phụ nữ của âm nhạc

  Tôn vinh những người phụ nữ của âm nhạc

  ANTĐ - Đêm nhạc “ELLE - Women in music” sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày mai, 4-8-2014 tại Nhà hát Lớn TP HCM, được tổ chức lần đầu tiên bởi ELLE Việt Nam, nhạc sĩ Đức Trí sẽ tham gia với vai trò Giám đốc âm nhạc.