Nga phát triển súng máy hạng nhẹ Kord-5.45 mới

  • 02/06/2016 08:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ Nội vụ Nga vừa mở thầu dự án phát triển súng máy hạng nhẹ mới và 2 hãng sản xuất vũ khí cầm tay hàng đầu của Nga đã xác nhận sẽ tham gia "cuộc đua" này. 

Công ty Kalashnikov và nhà máy Degtyarev đều tuyên bố ý định tham gia vào dự án thiết kế một loại súng máy hạng nhẹ mới cho lực lượng vệ binh quốc gia có tên gọi thông dụng là Kord-5.45

“Chúng tôi sẽ tham gia vào cuộc đấu thầu này với việc tạo ra một loại súng đáp ứng đủ nhu cầu của chính phủ”, đại diện từ Kalashnikov nói với trang Izvestia.

Loại súng máy mới sẽ có trọng lượng yêu cầu không vượt quá 7,5kg

Loại súng máy mới sẽ có trọng lượng yêu cầu không vượt quá 7,5kg

Trong khi đó, nhà máy  Degtyarev cũng xác nhận sự tham gia của mình vào cuộc đấu thầu nhưng không tiết lộ thông tin gì thêm. Theo tờ Izvestia, cách đây một vài năm, Degtyarev đã được trao hợp đồng phát triển một loại vũ khí tương tự, tuy nhiên, không ai rõ số phận của chiếc súng máy này như thế nào do Bộ Nội vụ Nga lại quyết định ngừng hợp đồng nói trên.

Loại súng mới được phát triển như một vũ khí cỡ nhỏ và hạng nhẹ cho lực lượng an ninh tác chiến ở tầm gần như đột kích vào một tòa nhà trụ sở của quân địch hoặc giao tranh trong thành phố.

Bộ Nội vụ Nga yêu cầu loại súng máy này có độ dài không vượt quá 900mm đối với phiên bản nòng dài và 750mm với bản nòng ngắn, trong khi trọng lượng súng không vượt quá 7,5 kg. Loại súng máy mới phải có khả năng nhả đạn ở mức 850 – 900 viên/phút. Nó sẽ được trang bị băng đạn 60 viên và sử dụng được cả băng đạn của súng trường AK-74 hoặc súng máy hạng nhẹ RPK-74.

Nguyên mẫu đầu tiên của Kord-5.45 sẽ được cho ra mắt vào cuối năm 2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục