Mỹ - Nhật Bản tập trận quy mô lớn, huy động 46.000 binh lính

  • 11/10/2020 08:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Stars and Stripes, lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ và lữ đoàn đổ bộ của Nhật Bản chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận tại các hòn đảo ngoài khơi Nhật Bản với sự huy động lên tới 46.000 binh sĩ.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, tập kích đổ bộ là một phần trong cuộc tập trận Keen Sword có kế hoạch bắt đầu vào ngày 26-10.

Quân đội Mỹ sẽ đóng góp 9.000 lính từ khắp binh chủng hải quân, thủy quân lục chiến, lục quân và không quân để hợp tác với lực lượng của Nhật Bản trong sự kiện này.

Ngoài khoảng 37.000 binh lính, Nhật Bản sẽ huy động 20 tàu và 170 máy bay.

Mỹ - Nhật Bản tập trận quy mô lớn, huy động 46.000 binh lính ảnh 1

Nhật Bản và Mỹ sẽ tập trận quy mô lớn vào tháng 10

Đặc biệt, Lữ đoàn đổ bộ nhanh của Nhật Bản, với mô hình lực lượng giống với Thủy quân lục chiến Mỹ, sẽ tham gia huấn luyện trong cuộc tập trận này. Lữ đoàn này đã xây dựng khả năng tác chiến với sự tư vấn từ quân đội Mỹ.

Ngoài ra, tàu khu trục lớp Halifax của Hải quân hoàng gia Canada cũng sẽ tham gia phần diễn tập hàng hải của cuộc tập trận.

Hoạt động diễn tập đổ bộ của hai đồng minh Nhật Bản và Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước này với Trung Quốc đang leo thang tại biển Hoa Đông. Trung Quốc được cho là tăng cường hiện diện ở các vùng biển trong khu vực và đang nhanh chóng phát triển khả năng đổ bộ.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục