Mỹ cung cấp siêu radar phòng không tầm xa AN/TPS-78 cho Thái Lan

  • 27/11/2013 08:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25.11, Tập đoàn Northrop Grumman cho biết họ đã ký kết với không quân Hoàng gia Thái Lan một thỏa thuận cung cấp thêm các hệ thống radar giám sát và phòng không AN/TPS-78.

Theo hợp đồng, Northrop Grumman sẽ bắt đầu cung cấp số trang thiết bị này cho không quân Hoàng gia Thái Lan vào năm 2015. Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ huấn luyện, cung cấp phụ tùng và hỗ trợ hậu cần liên quan. Tuy nhiên, giá trị của hợp đồng và số lượng radar mà Northrop Grumman có kế hoạch cung cấp cho không quân Hoàng gia Thái Lan không được tiết lộ.

"Với hợp đồng này, chúng tôi tiếp tục sự hỗ trợ trong suốt 25 năm qua cho không quân Hoàng gia và các cơ sở hạ tầng an ninh quốc gia của Thái Lan," ông Robert Royer, phó giám đốc bộ phận kinh doanh International Systems của Northrop Grumman cho biết.

Mỹ cung cấp siêu radar phòng không tầm xa AN/TPS-78 cho Thái Lan ảnh 1
Hệ thống radar giám sát và phòng không tầm xa AN/TPS-78


"Với khả năng cơ động cao và đã được chứng minh trong một loạt các điều kiện môi trường, radar AN/TPS-78 sẽ đảm bảo cho hông quân Hoàng gia Thái Lan một khả năng mới, trong việc giám sát không phận quốc gia", ông Royer cho biết thêm.

AN/TPS-78 của Northrop Grumman là một trong những radar thế hệ mới nhất, hiện đại, có khả năng cơ động cao và được thiết kế để hoạt động tại những môi trường khắc nghiệt và đòi hỏi khắt khe nhất. Radar đã được chứng minh đặc biệt hiệu quả trong việc phát hiện các mục tiêu nhỏ, ở cả những khu vực đồi núi và ven biển.

Radar Băng S, tầm xa AN/TPS-78 đang được biên chế trong không quân Mỹ và một loạt các khách hàng trên toàn thế giới. 

Theo UPI

Tin cùng chuyên mục