Mưa sét gây mất điện tại đảo Cô Tô, hơn 2.000 hộ dân vẫn mất điện

  • 21/06/2018 15:09
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Vào hồi 13h37 ngày 18-6-2018, mưa sét đã gây ra sự cố đối với lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn (Quảng Ninh), làm gián đoạn cung cấp điện cho trên 4.421 hộ khách hàng trên địa bàn.
Địa hình phức tạp gây khó khăn cho việc khắc phục sự cố

Địa hình phức tạp gây khó khăn cho việc khắc phục sự cố

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, 4.421 hộ khách hàng trên huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn đã bị mất điện do mưa sét chiều ngày 18-6-2018.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi, đến 06h50 ngày 19-6, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo huyện Vân Đồn, 2.416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại.

Công ty Điện lực Quảng Ninh và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại cấp điện cho huyện Cô Tô.

Đường dây 22kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 3 đoạn cáp ngầm vượt biển, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16km).

Hiện tại, lãnh đạo và các ban chức năng Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường sự cố để cùng các đơn vị đang khẩn trương dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị các điều kiện để khắc phục.

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư (cáp ngầm đã được thử nghiệm, hộp nối cáp…), dụng cụ, phương tiện (tàu kéo, pông tông, tàu hậu cần), nhân lực (chuyên gia xử lý cáp ngầm biển) để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố, nhằm khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thông báo trực tiếp tới các cơ quan, doanh nghiệp, thôn, xóm và từng hộ khách hàng sử dụng điện về tình hình sự cố, khả năng cung cấp điện trở lại để khách hàng, để khách hàng có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.

Tin cùng chuyên mục