Moscow bác thông tin 2.000 lính Nga đã thiệt mạng ở miền đông Ukraine

  • 12/09/2014 10:36
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Hôm 11-9, Bộ quốc phòng Nga đã bác bỏ tuyên bố của một quan chức Ukraine cho rằng khoảng 2.000 lính Nga đã thiệt mạng ở miền Đông nước này.

Trả lời trước giới báo chí, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định: Việc phát ngôn viên của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, Andriy Lysenko tuyên bố có khoảng 2.000 lính Nga thiệt mạng và 8.000 người bị thương trên lãnh thổ Ukraine, là “vô nghĩa”.

Moscow bác thông tin 2.000 lính Nga đã thiệt mạng ở miền đông Ukraine ảnh 1

Lực lượng ủng hộ độc lập ở gần thị trấn Slavyansk, miền đông Ukraine ngày 5-5


Ông Konashenkov cho rằng, Nga đã nhiều lần phát hiện ra cơ chế hoạt động của bộ máy tuyên truyền Ukraine. Trong đó, các thông tin giả mạo biến thành sự thật và sau đó được các phương tiện truyền thông phương Tây đăng tải, trích dẫn lại.

Các quan chức phương Tây và Ukraine đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp quân sự vào cuộc xung đột vũ trang giữa chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai ở khu vực đông nam nước này.

Hôm 11-9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Alexander Lukashevich cho biết: Một số người Nga đã tình nguyện tham gia vào các cuộc giao tranh ở Donetsk và Lugansk, bởi họ không thể làm ngơ trước những sự kiện xảy ra ở Donetsk và Lugansk. Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Nga khẳng định không bao giờ có binh lính Nga trên lãnh thổ Ukraine.

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục