Mới có 3,5 triệu thuê bao 4G hoạt động

  • 27/07/2017 15:53
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Con số trên được đưa ra tại Hội thảo Quốc tế 4G LTE 2017 do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức hôm nay (27-7).
4G sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

4G sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Ông Trần Tuấn Anh - đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay, cả nước hiện có gần 60 triệu thuê bao băng rộng, trong đó có khoảng 48 triệu thuê bao di động băng rộng (gồm cả 3G và 4G).

Từ khi bắt đầu triển khai 4G vào tháng 4-2017 đến nay, Việt Nam có 6,3 triệu thuê bao đã đổi sang SIM 4G nhưng mới có 3,5 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ này.

Với 43.000 trạm thu phát sóng 4G trên toàn quốc, theo tính toán đã đảm bảo nhu cầu phục vụ khoảng 95% dân số.

Tỷ lệ phát triển 4G như trên được đánh giá là tương đối nhanh, tuy nhiên, so với một số nước trên thế giới thì tốc độ phát triển 4G tại Việt Nam chưa phải là cao.

Theo ông Phan Thảo Nguyên, Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông), con số 3,5 triệu người dùng 4G tuy bé nhưng không phải quá nhỏ và thời gian tới số thuê bao 4G sẽ phát triển mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ và Việt Nam không phải ngoại lệ, việc triển khai thành công 4G LTE và tiếp theo là 5G sẽ giúp Việt Nam bắt kịp với cuộc cách mạng này.

Ông Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia cho hay, 4G LTE đã, đang và sẽ giúp Việt Nam hoàn thiện và và nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, đưa Internet băng rộng đến với người dân, doanh nghiệp, giúp Việt Nam hoàn thành các chương trình quốc gia như Chính phủ điện tử, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh…

Tin cùng chuyên mục