Khánh thành trụ sở mới Học viện Tư pháp tại TP.HCM

  • 21/11/2017 07:01
  • 0 bình luận
  • Mai Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Lễ khánh thành tòa nhà Học viện Tư pháp tại TP.HCM và Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra tại TP.HCM ngày 20-11. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng đông đảo giáo viên và học viên của Học viện Tư pháp đã tham dự. 

Với bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Học viện Tư pháp đã đào tạo trên 50.000 học viên, bồi dưỡng trên 30.000 lượt đại học, gần một nửa trong số đó được đào tạo và bồi dưỡng tại Học viện ở TP.HCM.

Thay mặt Thành ủy T.HCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang cho biết, Học viện Tư pháp là cơ sở đầu tiên của Việt Nam giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đặt nền móng, mở ra mô hình đào tạo mới, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp trước khi bổ nhiệm để tạo nguồn chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp: Thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, công chứng viên…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, các nhà khoa học và các chuyên gia đã và đang tham gia giảng dạy tại Học viện vì những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Bộ, ngành Tư pháp nói chung và Học viện Tư pháp nói riêng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành tòa nhà Học viện Tư pháp tại TP.HCM cao 15 tầng, gồm 30 phòng học, phòng làm việc, hội trường lớn, tầng dịch vụ đủ đáp ứng cho 300 người và khu lưu trú của giáo viên và học viên với 380 đến 420 giường. 

Tin cùng chuyên mục