Israel thử thành công tên lửa đánh chặn David’s Sling

  • 21/11/2013 15:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-11, Bộ Quốc phòng Israel và Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ đã phóng thử thành công hệ thống phòng không David’s Sling, đánh chặn và tiêu diệt được một tên lửa đạn đạo mục tiêu tầm ngắn tại một trường bắn ở miền nam Israel.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong một tuyên bố rằng, vụ thử phóng thử đã thành công, tên lửa đánh chặn đã tiêu diệt được tên lửa mục tiêu, sau khi các hệ thống phụ đã phát hiện, theo dõi và dẫn đường thành công.

Đây là vụ thử thành công thứ 2 của hệ thống phòng không này sau lần phóng thử lần đầu vào năm 2012. Khi đó, một khẩu đội tên lửa David’s Sling ở miền nam Israel đã phóng một tên lửa đánh chặn 2 tầng và đánh chặn thành công một tên lửa đang bay đến.

Hệ thống phòng không David's Sling được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo, hành trình ở khoảng cách từ 100 đến 200km.

Israel thử thành công tên lửa đánh chặn David’s Sling ảnh 1
Hệ thống phòng không David's Sling khai hỏa


Các quan chức Israel cho rằng hệ thống phòng không David’s Sling này, do Tập đoàn quốc phòng Rafael của Israel phối hợp với Tập đoàn Raytheon của Mỹ phát triển, có thể sẽ được triển khai vào năm tới sau khi được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Hệ thống này sẽ bổ sung cho khoảng trống được tạo ra bởi hệ thống tên lửa đánh chặn tầm ngắn Iron Dome và hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo Arrow, đều đã được biên chế hoạt động, để thành lập một hệ thống phòng thủ tên lửa đa lớp mà Israel đang phát triển với sự giúp đỡ của Mỹ.

Vụ thử này diễn ra đúng vào thời điểm mà Israel tiếp tục đe dọa tấn công Iran, nếu nước này phớt lờ sức ép của cộng đồng quốc tế về việc hủy bỏ các dự án hạt nhân gây tranh cãi của họ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục